3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương đã khỏi bệnh

(PLVN) - Sáng 1/9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã trao giấy chứng nhận điều trị khỏi cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 trở về địa phương.
Ba bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi tại Hải Dương đã được xuất viện. Ba bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi tại Hải Dương đã được xuất viện.

Các bệnh nhân gồm: Bệnh nhân 963 (Nam, SN: 1990, phường Tân Bình), Bệnh nhân 972 (Nam SN: 1986, phường Thanh Bình) và Bệnh nhân 973 (Nam, SN 1979, phường Quang Trung) đều liên quan tới ổ dịch Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương cho biết, tất cả bệnh nhân trên đều đã được điều trị cách ly tại bệnh viện trên 14 ngày và tối thiểu 3 ngày lấy mẫu một lần, kết quả âm tính 4 lần. Trước khi xuất viện tình trạng lâm sàng bệnh nhân ổn định không ho, không sốt, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm làm RT-PCR, kết quả 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện các bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đang điều trị cho 14 bệnh nhân mắc Covid-19, các bệnh nhân sức khỏe đều tiến triển tốt.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.