2.800 thẩm phán Trung Quốc bị tình nghi

2.800 thẩm phán bị tình nghi tham nhũng hoặc phạm những tội khác liên quan đến công việc của họ trong năm 2009.

Theo một bản báo cáo hàng năm do Công ty Luật Trung Quốc công bố hôm qua (21/6), Viện Kiểm sát Trung Quốc đã tiến hành điều tra đối với khoảng 2.800 thẩm phán bị tình nghi tham nhũng hoặc phạm những tội khác liên quan đến công việc của họ trong năm 2009.

Ngoài ra, các viện kiểm sát ở tất cả các cấp cũng đã từ chối bắt giữ hơn 123.200 người bị tình nghi và không truy tố 33.000 người khác để bảo vệ quyền hợp pháp của họ, ngoài ra cũng sửa những bản án sai của hơn 25.600 vụ.

Có trụ sở tại Bắc Kinh, Công ty Luật Trung Quốc là một tổ chức gồm nhiều chuyên gia về pháp luật, có 410 chi nhánh ở nhiều địa phương của Trung Quốc./.

T.T (Theo THX)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.