28 kẻ “giết người vì danh dự” lĩnh án ở Ấn Độ

Một thẩm phán Ấn Độ vừa tuyên án 8 án tử hình và 20 án chung thân đối với một nhóm người tại bang Uttar Pradesh liên quan đến một vụ giết người vì danh dự hồi năm 1991.

Một thẩm phán Ấn Độ vừa tuyên án 8 án tử hình và 20 án chung thân đối với một nhóm người tại bang Uttar Pradesh liên quan đến một vụ giết người vì danh dự năm 1991.

Biểu tình phản đối giết người vì danh dự. Ảnh Learnaboutislam
Biểu tình phản đối giết người vì danh dự. Ảnh Learnaboutislam

Theo cáo trạng, trước khi xảy ra vụ việc, chàng trai Vijander và người bạn gái cùng làng nhưng thuộc tầng lớp trên Roshni đã bỏ trốn vì bị ngăn cấm yêu nhau. Ít ngày sau, cặp đôi quay về vì nghĩ rằng cơn giận của mọi người đã lắng xuống mà không hề biết mạng sống của họ đã được định đoạt.

Những người già trong làng tuyên bố 2 người cùng với người anh họ của Vijander là Ram Kishan – người đã giúp 2 em bỏ trốn - đều phải chết.

Vụ giết chóc ngày 22/3/1991 diễn ra một cách hết sức dã man khi những nạn nhân bị đốt cháy bộ phận sinh dục trước khi bị treo cổ lên cây. Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi cha mẹ của nạn nhân đệ đơn kiện hội đồng trong làng đã giết hại con em họ.

Tòa án Tối cao Ấn Độ hồi đầu năm đã yêu cầu chính quyền các bang dẹp vấn nạn “giết người vì danh dự” bằng những hình phạt cứng rắn như chung thân hoặc tử hình đối với những đối tượng bị kết án về loại tội phạm này.

Bảo An (theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.