28 giám thị ở Hà Nội vắng mặt trong buổi thi môn Toán

(PLVN) - Trong buổi thi môn Toán sáng 18/7, tại Hà Nội đã có 28 cán bộ coi thi vắng mặt.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội, buổi thi môn Toán sáng ngày 18/7, có 88.050 thí sinh dự thi tại 3.773 phòng thi của 172 điểm thi.

Buổi thi này có 476 thí sinh vắng mặt trên tổng số 88.526 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 4 thí sinh vi phạm Quy chế thi bị xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, buổi thi môn Toán có 28 cán bộ coi thi vắng mặt. Tuy nhiên, do có bố trí lực lượng dự phòng và một số được điều động thay thế nên vẫn đảm bảo quy chế và công tác tổ chức thi.

Chiều nay, các thí sinh đăng ký vào trường chuyên, tiếp tục thi môn chuyên, gồm Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học có thời gian làm bài 150 phút; các môn Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn có thời gian làm bài 120 phút. Các thí sinh thi hệ song bằng các trường chuyên sẽ thi vào ngày 20/7.

Trước đó, chiều ngày 17/7, môn Ngoại ngữ có thời gian làm bài 60 phút, với tổng số 172 điểm thi và 3.773 phòng thi. Buổi thi này, có 88.057 thí sinh dự thi trên tổng số 88.526 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 469 thí sinh. Môn Ngoại ngữ không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có trường hợp cán bộ coi thi vắng mặt, không có cán bộ vi phạm Quy chế thi.

Còn tại môn thi Ngữ văn sáng 17/7, đã có 88.526 thí sinh đến dự thi trên tổng số 88.901 thí sinh đăng ký dự thi, có tới 446 thí sinh vắng mặt. Trong buổi thi Ngữ văn đã có 3 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. 

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT của TP HCM

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, TP HCM yêu cầu học sinh, thầy cô giáo coi, chấm thi hạn chế đi lại những nơi không cần thiết; không tổ chức nội quy tập trung mà thông tin cho thí sinh qua email, trang web hoặc tin nhắn…

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.