27 tấn củ quả hỗ trợ nhân dân Hà Nội chống dịch COVID-19

Bà con nhân dân tỉnh Lào Cai chung tay h[x trợ đồng bào Hà Nội vượt qua khó khăn do dịch.
Bà con nhân dân tỉnh Lào Cai chung tay h[x trợ đồng bào Hà Nội vượt qua khó khăn do dịch.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Chia lửa" với nhân dân thành phố Hà Nội đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh COVID-19, các cán bộ và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai chung tay hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm để giúp bà con thủ đô vượt qua đợt khó khăn.

Hưởng ứng đợt phát động nông dân tỉnh Lào Cai chung tay hỗ trợ nhân dân thủ đô Hà Nội vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Bảo Thắng đã phát động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn toàn huyện phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp thiết thực vật chất và tinh thần cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức.

Với tính thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm, hội viên nông dân trong huyện đã ủng hộ 6 tấn củ quả tươi trong đó có 3,5 tấn bí xanh, 1,0 tấn bí đỏ, 1,2 tấn khoai tây, 0,3 tấn su su và cải củ… Hội Nông dân huyện Bảo Thắng đã vận chuyển và bàn giao 6 tấn củ quả cho Hội Nông dân tỉnh để hoà chung nguồn ủng hộ của toàn tỉnh.

Ngày 19/8 tổng 27 tấn nông sản được huy động trong toàn tỉnh giúp đỡ người dân vùng dịch đã được Tỉnh hội vận chuyển về Hà Nội.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.