27 doanh nghiệp do người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có 27 doanh nghiệp do người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đầu tư với vốn đăng ký 427,4 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định gần 1000 lao động trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, dệt may, trồng và chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao.

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có 27 doanh nghiệp do người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đầu tư với vốn đăng ký 427,4 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định gần 1000 lao động trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, dệt may, trồng và chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao. Một số nhà đầu tư là NVNONN đang nộp hồ sơ xin đầu tư vào các khu du lịch và một số dự án trọng điểm của tỉnh đang được xem xét để cấp phép. Thời gian qua, NVNONN đã trực tiếp tham gia và vận động xây dựng được hơn 100 căn nhà tình thương, tiếp nhận hàng trăm suất học bổng mỗi năm, khám chữa bệnh miễn phí với trị giá trên 2 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị y tế, đồ dùng giảng dạy, học tập… Hiện nay, đã thành lập được Hội liên lạc với NVNONN cấp tỉnh và một số địa phương như Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh. Đây là cầu nối, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; giải đáp những vấn đề bà con quan tâm và tìm hiểu tâm tư, tình cảm của bà con để phối hợp hoặc kiến nghị giải quyết. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đề nghị trung ương sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện việc mua và sở hữu nhà ở của NVNONN để đáp ứng kịp thời ý nguyện của người dân.
Minh Đạo

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.