26/3 - cột mốc lịch sử trong cuộc đời Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin
(PLVN) - Hôm nay, 26/3, là một ngày đặc biệt trong cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Vladimir Putin - người 4 lần giữ chức Tổng thống Nga. Vào đúng ngày này 20 năm trước, ông được bầu làm người đứng đầu nước Nga nhiệm kỳ đầu tiên. 

Tuy nhiên, theo hãng tin TASS, vào dịp kỷ niệm đặc biệt này, Tổng thống Nga dường như sẽ không có thời gian rảnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/3 cho biết, theo lịch trình, Tổng thống Nga sẽ gặp một nhóm doanh nhân từ các khu vực của Nga. 

Một sự kiện quan trọng khác trong chương trình nghị sự của Tổng thống Putin trong ngày 26/3 là hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thảo luận về đại dịch Covid-19 và các biện pháp để giảm thiểu tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo truyền thông Nga, giữ một loạt các vấn đề dưới sự kiểm soát chặt chẽ đã trở thành lối sống của ông Putin. 

Trong suốt 20 năm giữ các vị trí lãnh đạo của Nhà nước Nga, bao gồm 15 năm làm tổng thống và 5 năm làm thủ tướng, dù thế giới có nhiều biến động, nhưng ông Putin vẫn lèo lái được nước Nga phát triển ổn định, với những thay đổi trong cơ cấu quyền lực theo chiều dọc, cải cách hệ thống đảng chính trị và các biện pháp để tăng cường phòng thủ Nga. 

Lịch trình bận rộn của ông Putin được người dân ở Nga và nước ngoài biết rõ. Trong hơn 2 thập kỷ, ông đã khiến cả bạn bè và đối thủ của mình ngạc nhiên về cách một người có thể xử lý tất cả các công việc.

Một điểm đáng chú ý khác ở Tổng thống Nga Putin là ông không thích công khai nhiều thứ, bao gồm cả những thứ liên quan đến gia đình của ông. Tiểu sử chính thức của ông chỉ đề cập đến 2 cô con gái trưởng thành và tổng thống cũng đã nói về việc có cháu ngoại. 

Tổng thống đương nhiệm của Nga cũng nổi tiếng là người có lối sống lành mạnh, thích thể thao và những kỳ nghỉ hòa mình vào thiên nhiên.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Putin thú nhận rằng ông chưa bao giờ nghĩ sẽ nắm quyền lâu đến như vậy.

Đọc thêm