2.500 cán bộ, chiến sĩ công an tranh tài Đại Hội khỏe 'Vì an ninh tổ quốc' lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 2.500 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an thuộc 20 đội tuyển thi đấu đã biểu diễn những màn võ thuật đẹp mắt tại Đại Hội khỏe “Vì an ninh tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật công an nhân dân (CAND) lần thứ VI khu vực 3 - năm 2024 sáng nay (13/10).

Sáng 13/10, tại Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Công an tổ chức khai mạc Đại Hội khỏe “Vì an ninh tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật công an nhân dân (CAND) lần thứ VI khu vực 3 - năm 2024.

Đại diện Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.
Đại diện Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc Đại hội khoẻ và Hội thi, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội khoẻ và Hội thi Bộ Công an nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đặt ra cho lực lượng CAND rất nhiều khó khăn, thách thức trước những tác động, thay đổi ngày càng nhanh chóng, phức tạp và khó lường của tình hình giới, khu vực và trong nước, vì vậy, việc xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có tinh thần trách nhiệm và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao là rất cần thiết, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã có nhiều chủ trương, giải pháp về xây dựng lực lượng CAND, trong đó có nhiệm vụ phát triển thể dục, thể thao CAND và tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong toàn lực lượng.

Hình ảnh Bác Hồ tại lễ khai mạc.

Hình ảnh Bác Hồ tại lễ khai mạc.

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp đề nghị công an các đơn vị, địa phương tiếp tục xây dựng đội ngũ CBCS có thể lực tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, chính quy, tinh nhuệ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thể dục thể thao và điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND; Đại hội và Hội thi phải tạo được không khí thi đua sôi nổi…

Cán bộ, chiến sĩ diễu hành qua lễ đài.

Cán bộ, chiến sĩ diễu hành qua lễ đài.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, Đảng bộ và chính quyền nhân dân tỉnh Lâm Đồng rất quan tâm và chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Lâm Đồng nói riêng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; nhất là việc học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng, rèn luyện thể lực, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng đấu tranh chống tội phạm,… nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới.

Đoàn kỵ binh diễu hành.

Đoàn kỵ binh diễu hành.

“Được Bộ Công an chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội khỏe “Vì ANTQ” lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ VI khu vực 3 năm 2024, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lâm Đồng xác định đây vừa là vinh dự, cũng vừa là điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân dân và lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với Công an các đơn vị, địa phương trong việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng Công an Lâm Đồng nói riêng ngày càng trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, Chủ tịch Lâm Đồng nói.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng mong muốn các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ của Công an các đơn vị, địa phương về tham dự Đại hội và Hội thi dành thời gian đến tham quan, tìm hiểu nhiều hơn về những danh lam thắng cảnh, về đất và con người Lâm Đồng, Đà Lạt hiền hòa, mến khách.

Đại hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ VI - Khu vực 3 của Bộ Công an là sự kiện thể thao, chính trị quan trọng của Bộ Công an, cũng là hoạt động chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X năm 2024. Sự kiện thu hút 2500 vận động viên của 20 đội tuyển tham gia thi đấu.

Tất cả chương trình, kế hoạch, các hoạt động đều đã được cơ quan chức năng phê duyệt, cấp phép, trong đó có nội dung biểu diễn kỵ binh của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh CAND và biểu diễn mô phỏng các tình huống thực tế trong công tác cảnh vệ do đội mô tô hộ tống danh dự của Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an thực hiện. Đây là những hoạt động chuyên biệt, mang tính nghiệp vụ của lực lượng Công an nhằm phục vụ công tác, chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

CBCS công an biểu diễn bắn súng từ mô tô.

CBCS công an biểu diễn bắn súng từ mô tô.

Màn biểu diễn bảo vệ yếu nhân.

Màn biểu diễn bảo vệ yếu nhân.

Các chiến sĩ thể hiện kỹ năng bắn súng.

Các chiến sĩ thể hiện kỹ năng bắn súng.

Ngoài kỹ năng bắn súng, các CBCS công an còn thể hiện khí công, sức mạnh tuyệt vời.

Ngoài kỹ năng bắn súng, các CBCS công an còn thể hiện khí công, sức mạnh tuyệt vời.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: 'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát'

Bạc Liêu: 'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát'

(PLVN) - Chung tay cùng cả nước, tỉnh Bạc Liêu đã huy động tối đa nguồn lực từ sự hỗ trợ của các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, triển khai thực hiện chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã
(PLVN) - Khu tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ gắn kết với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như: Cầu Hàm Rồng, núi Ngọc, trận địa pháo cao xạ C4, đồi “Quyết Thắng”, tượng đài Thanh niên xung phong chiến thắng, tượng đài Nam Ngạn chiến thắng, đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ... không chỉ là nơi tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội ở Hải Lăng

Ngân hàng chính sách xã hội là “phao cứu sinh” cho vợ chồng anh Mai Văn T.
(PLVN) - Những năm qua, “tín dụng chính sách xã hội” (TDCS) là cụm từ quen thuộc đối với nhiều người dân Hải Lăng, là một công cụ hữu hiệu của cấp ủy và chính quyền để thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nguyện vọng của đối tượng chính sách tại địa phương.

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS)
(PLVN) - Ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS), cùng đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương.

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”
(PLVN) -  Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), Công an tỉnh Kiên Giang phát động Cuộc thi viết - vẽ cho con cán bộ, chiến sĩ với chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/1/2026, giải ngân 100% vốn đầu tư công được giao năm 2025. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn.

Vốn chính sách "cánh cửa" mở ra tương lai no ấm nơi vùng núi Nghệ An

Đàn bò 14 con từ nguồn vốn vay chính sách ưu đãi phát triển khoẻ mạnh, hiệu quả cao giúp gia đình anh Phim chị Xin thoát nghèo.
(PLVN) - Từ hai cặp bò ban đầu của vốn chính sách ưu đãi, gia đình anh Phim nay đã có đàn bò 14 con, hơn 6 hecta rừng keo xanh tốt. Còn với chị Hà, giấc mơ an cư sau 20 năm sống trong căn nhà tạm bợ đã trở thành hiện thực. Những câu chuyện ấy là minh chứng cho sức mạnh của ý chí khi gặp được cơ hội.