25 người Công ty Việt Ý nhập viện sau khi ăn cơm hộp

(PLVN) - Sau bữa ăn, phân xưởng có 25 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

Ngày 11/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đã tiếp nhận 25 bệnh nhân là công nhân xưởng chế biến gỗ xuất khẩu (thuộc Công ty Cổ phần thiết bị phụ tùng máy xây dựng Việt Ý- (Công ty Việt Ý). 

Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân N.T.T. (35 tuổi, Tuyên Quang, quản đốc phân xưởng), đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm, cho biết công ty đã phối hợp với một đơn vị cung cấp các suất ăn cho công nhân (mỗi ngày đặt 80 suất). Sau bữa tối 7/5 và trưa 8/5, phân xưởng có 25 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng,…

 

Hiện tại, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân T. sức khỏe ổn định, không còn đi ngoài phân lỏng, đau bụng.

BSCKII Ngô Quang Chiến, Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa, cho hay khoa này đang điều trị cho 13 bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, các trường hợp khác nằm tại khoa Truyền nhiễm và khoa Ngoại Tổng hợp.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được thăm khám, điều trị bằng các phương pháp như truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm tiết, bù nước và điện giải, giảm co thắt đường ruột… Hiện, đa số bệnh nhân đều ổn định và chuẩn bị được xuất viện. Một số bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng đã giảm nhưng vẫn cần theo dõi và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Chiến khuyến cáo vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm cao, vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển dẫn tới ô nhiễm, làm thức ăn ôi thiu. Người dân cần lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nếu không may bị ngộ độc thức ăn, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm. Nếu đến muộn, người bệnh có thể bị mất nước, nhiễm trùng nhiễm độc nặng, có thể dẫn đến tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh sởi ở Hà Nội xu hướng tăng

Bệnh sởi ở Hà Nội xu hướng tăng

(PLVN) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), trong tuần qua (15/11- 22/11) toàn thành phố ghi nhận 28 trường hợp mắc sởi, trong đó 26 trường hợp chưa tiêm vaccine phòng sởi.

Đọc thêm

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử
(PLVN) - Giận chồng, người phụ nữ ở huyện vùng cao Tây Giang (Quảng Nam) ăn 6 lá ngón để tự tử. Chị này may mắn được các bác sĩ Phòng khám quân dân y Axan cứu sống.

1 phụ nữ tử vong nghi do bệnh dại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người phụ nữ 49 tuổi ở Đắk Lắk vừa tử vong sau 2 tháng bị chó nhà cắn nhưng không tiêm vaccine phòng dại; tại 1 huyện của tỉnh Yên Bái, trong 2 ngày có 12 người dân bị phơi nhiễm bệnh dại.

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...