25 cuốn sách, bộ sách đạt Giải thưởng Sách Quốc gia 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư có 47/57 nhà xuất bản tham gia với 365 cuốn sách cho 284 tên sách. Hội đồng chấm Sơ khảo, chấm Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và đã lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.
25 cuốn sách, bộ sách đạt Giải thưởng Sách Quốc gia 2021

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan liên quan sẽ diễn ra vào ngày 12/11/2021 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ (Hà Nội).

25 cuốn sách, bộ sách đạt Giải thưởng Sách Quốc gia 2021 ảnh 1

Giải thưởng Sách quốc gia 2021 quy tụ những tác phẩm tốt, số lượng sách tham dự nhiều hơn năm trước.

Trên cơ sở 02 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi, thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả: 25 cuốn sách, bộ sách đạt giải, trong đó có 02 giải A, 09 giải B và 14 giải C.

Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học hết sức công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Với sự tham gia hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ tư tiếp tục giữ nguyên giá trị giải với 100 triệu đồng cho Giải A, 50 triệu đồng cho Giải B, 30 triệu đồng cho Giải C.

Ông Hoàng Phong Hà, Phó chủ tịch thường trực Hội Xuất bản Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia 2021 chia sẻ: “Dẫu ngành xuất bản trong năm qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, Giải thưởng Sách quốc gia 2021 vẫn quy tụ những tác phẩm tốt, số lượng sách tham dự nhiều hơn năm trước, đặc biệt nhiều lĩnh vực như sách thiếu nhi, sách chuyên khảo, văn học dịch... đều có những tác phẩm chất lượng nổi bật. Đó là những tin vui về mùa giải năm nay”.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.

Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Campuchia sẽ là nước chủ nhà SEA Games 32 vào năm 2023.
(PLVN) -  Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”, tối qua (23/5), Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra với không khí ấm áp, thân thiện tại Cung Điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31

hủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình. Việt Nam chính thức bế mạc kỳ Đại hội và chuyển giao cờ đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, vào năm 2023 cho đại diện của Campuchia.

Ông Park bận rộn sau SEA Games

HLV Park Hang-seo với những kế hoạch mới với đội tuyển quốc gia.
(PLVN) - Sau khi SEA Games 31 khép lại, ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục với những mục tiêu cùng đội tuyển quốc gia chỉ sau đây ít ngày.