24 người bị truy tố vì tội cố tình phóng hỏa gây cháy rừng ở Australia

(PLVN) - Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người vì cố tình gây ra các vụ cháy rừng ở bang New South Wales, theo một tuyên bố mà Cảnh sát New South Wales đưa ra hôm 6/1.

 


24 người bị truy tố vì tội cố tình phóng hỏa gây cháy rừng ở Australia

Cảnh sát NSW đã có hành động pháp lý đối với 183 người, trong đó có 40 người chưa đến tuổi vị thành niên, vì các tội liên quan đến hỏa hoạn kể từ ngày 8/11/2019. Các hành động pháp lý bao gồm từ cảnh cáo đến cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã nhận được cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt bỏ thuốc lá hoặc que diêm trên đất liền.

Ít nhất 24 người đã chết trên toàn quốc trong mùa cháy này. Trong khi các đám cháy phá hủy nhiềutiểu bang ở Úc, New South Wales là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Những ngọn lửa đã bùng cháy trên khắp nước Úc trong nhiều tháng, thiêu rụi nhà cửa và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy - phần lớn là đất rừng, rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa của đất nước.

Cảnh sát đang trấn áp lệnh cấm đốt trên toàn tiểu bang.

Vào 5/1, một người đàn ông đã bị buộc tội sau khi các dụng cụ điện mà anh ta đang sử dụng được cho là đã gây ra một đám cháy ở Mount Druitt.Ba người khác cũng đã bị buộc tội vi phạm lệnh cấm lửa vào cuối tuần./.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.