23 học sinh nghi ngộ độc nước uống ở Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 23 học sinh lớp 4 ở một trường Tiểu học và THCS tại tỉnh Quảng Trị xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở sau khi uống nước. 

Ngày 8/4, lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, đã gửi mẫu nước đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân khiến 23 học sinh bị ngộ độc.

Trước đó, khoảng 9h10 ngày 3/4, có 23 học sinh lớp 4, ở trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, khó thở. Các em được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cam Lộ để thăm khám.

Tiếp nhận thông tin trên, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã thành lập đoàn điều tra, xử lý sự cố ngộ độc thực phẩm ở trường. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm gửi đi kiểm nghiệm, điều tra, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết, ngay khi phát hiện sự việc đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo lực lượng chức năng tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế tập trung thăm khám, điều trị cho các em.

Trong 23 em học sinh vào TTYT thăm khám, có 19 em được về nhà vào sáng hôm sau, còn 4 em vẫn mệt nên tiếp tục ở lại thêm một ngày để theo dõi, hiện sức khỏe các em ổn định, bình thường. Lãnh đạo huyện chỉ đạo các đơn vị động viên gia đình và các em để ổn định tâm lý.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ, qua nắm bắt ban đầu, nghi ngờ một học sinh bỏ vật đồ chơi dạng slam vào bình nước uống. Lúc ra chơi giữa giờ (khoảng 9h) các em khác uống nước, sau đó khoảng 10 phút thì xuất hiện các biểu hiện ngộ độc. Tuy nhiên, để khẳng định nguyên nhân cuối cùng cần có kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo mưa dông trên biển

Ảnh minh họa: nchmf.gov.vn
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, đêm 24 và ngày 25/5, ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Ngành Công an huy động các nguồn lực tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại thuốc lá yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các hoạt động, huy động nguồn lực tham gia công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là các hoạt động hướng tới hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5.

Hướng dẫn xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có cháy

Ảnh minh họa

(PLVN) - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết xảy ra tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân bày tỏ lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra đối với nhà độc lập, các nhà ở chung cư nhiều tầng, cao tầng và các xác định đường và lối thoát nạn an toàn.

Đảm bảo an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường tại các làng nghề

Đảm bảo an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường tại các làng nghề
(PLVN) -Hiện nay, trên cả nước có hơn 5 nghìn làng nghề, thu hút khoảng 11 triệu lao động. Thu nhập bình quân của họ cao hơn rất nhiều so với người lao động thuần nông. Tuy nhiên, an sinh xã hội và ô nhiễm môi trường đang là hai vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người lao động tại các làng nghề.

Rác thải ngổn ngang trên phố Đồng Me, Hà Nội

Dù trước đó rác đã được dọn dẹp sạch, nhưng sau thời gian ngắn tình trạng này tái diễn.
(PLVN) - Dọc phố Đồng Me, đoạn đối diện cổng UBND phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, xuất hiện "bãi rác" tự phát, kéo dài hơn chục mét. Hiện trạng này làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.