Tin riêng điện tử (Hà Dung)

22 người chết vì uống phải rượu độc ở Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ ngày 8/2 cho biết ít nhất 22 người sống tại bang Orissa, miền Đông nước này đã thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện điều trị sau khi uống rượu độc được làm từ thuốc ho.

Giới chức Ấn Độ ngày 8/2 cho biết ít nhất 22 người sống tại bang Orissa, miền Đông nước này đã thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện điều trị sau khi uống rượu độc được làm từ thuốc ho.

Một người đàn ông bị ngộ độc rượu đang được điều trị.
Một người đàn ông bị ngộ độc rượu đang được điều trị.

Ông Bhubananda Maharana – một quan chức bệnh viện ở bang Orissa - cho biết nạn nhân là những công nhân đang làm việc trong các trang trại của bang. Họ đổ bệnh trong 2 ngày qua sau khi uống loại rượu trên. Ngoài ra, 31 công nhân khác cũng đang được chữa trị các triệu chứng ngộ độc rượu.

Phát ngôn viên chính quyền bang Orissa S. K. Panda cũng cho biết 2 hãng dược sản xuất thuốc ho nói trên đã bị đình chỉ hoạt động.

Người dân nghèo Ấn Độ thường mua rượu lậu giá rẻ được làm từ các loại si rô và thuốc được bổ sung cồn methyl hoặc các loại rượu công nghiệp khác.

Giữa tháng 12/2011, thảm kịch rượu độc tại bang Tây Bengal, Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của 167 người. Những nạn nhân chủ yếu là những lao động có thu nhập thấp như công nhân, phu lái xe và người bán hàng rong.

Bảo An (Theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.