22 chó lạ vùng biên bị tiêu diệt

Đến ngày 12/5, 22 con chó lạ tấn công người, gia súc, gia cầm tại một số xã thuộc hai huyện biên giới Mường Khương và Si Ma Cai (Lào Cai) đã bị tiêu hủy. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn gốc của chúng.

Đến ngày 12/5, 22 con chó lạ tấn công người, gia súc, gia cầm tại một số xã thuộc hai huyện biên giới Mường Khương và Si Ma Cai (Lào Cai) đã bị tiêu hủy. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn gốc của chúng.

Ông Đào Duy Kiên, Chi cục trưởng Thú y Lào Cai cho biết, những con chó lạ đã bị tiêu hủy ngay, địa điểm chôn cũng được tiêu độc, khử trùng. 4 con chó nuôi bị chó lạ cắn đang được nuôi nhốt và theo dõi cẩn thận.

Theo ông Kiên, vẫn chưa xác định nguồn gốc chó lạ, nhưng chắc chắn không phải của địa phương. "Hiện chỉ nghi vấn chó lạ mắc bệnh dại, chứ không thể khẳng định vì sau khi bị tiêu diệt, chúng được đem tiêu hủy ngay và ở Việt Nam chưa làm được các xét nghiệm này", ông Kiên nói.

Một con chó lạ bị bắt sống, chuẩn bị đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Báo Lào Cai.
Một con chó lạ bị bắt sống, chuẩn bị đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Báo Lào Cai.

Trước đó, tại các xã Nậm Chảy, Pha Long, Tả Gia Khâu (Mường Khương); Thào Chư Phìn, Quan Thần Sán, Bản Mế, Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai) xuất hiện một số chó lạ, thân thon dài, chân cao, tai nhọn, mắt đỏ, mõm dài, mầu lông da dạng và đặc biệt là khá hung dữ.

Chúng thường vào nhà dân tranh cướp thức ăn với chó nhà, săn đuổi gia cầm, thậm chí tấn công cả lợn, bê, nghé… Khi bị xua đuổi, chúng còn tấn công cả người. Tại huyện Si Ma Cai, có 15 người bị chó lạ cắn.

Nguồn: VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.