2010 là năm khó khăn ở Afghanistan

Tại cuộc điều trần trước Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ, tướng David Petraeus nói rằng, lực lượng do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan sẽ phải đối mặt với năm 2010 đầy khó khăn bởi họ phải chiến đấu để đẩy lùi các tay súng Taliban khỏi những khu vực then chốt.

Tại cuộc điều trần trước Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ, tướng David Petraeus nói rằng, lực lượng do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan sẽ phải đối mặt với năm 2010 đầy khó khăn bởi họ phải chiến đấu để đẩy lùi các tay súng Taliban khỏi những khu vực then chốt.

AFP dẫn lời tướng Petraeus nói: Những gì diễn ra dường như sẽ khó khăn hơn trước khi trở nên dễ dàng hơn trong cuộc chiến Afghanistan. Theo người đứng đầu các lực lượng Mỹ tại Trung Đông và Trung Á này, năm 2010 sẽ là năm khó khăn, chứng kiến những tiến triển và sự đảo ngược động lực của Taliban ở nhiều khu vực quan trọng, đồng thời cũng là năm chiến đấu ác liệt và những thụt lùi theo giai đoạn.

Khoảng 128.000 binh sĩ Mỹ được triển khai trong lực lượng do NATO dẫn đầu ở Afghanistan, trong đó Mỹ chiếm 2/3 quân số. Tổng thống Barack Obama đã ra lệnh tăng cường 30.000 binh sĩ Mỹ và thông qua một chiến lược mới khi cuộc chiến tại chiến trường này bước vào năm thứ chín. Sau khi các lực lượng được tăng viện đến Afghanistan trong năm nay như cam kết (gồm 30.000 lính Mỹ và 10.000 quân của các nước khác), tổng cộng sẽ có khoảng 150.000 binh sĩ nước ngoài ở quốc gia Nam Á này.            

B.YÊN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.