2.000 người sẽ tham gia vòng chung kết giải chạy Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình 2023.

2.000 người sẽ tham gia vòng chung kết giải chạy (ảnh BTC).
2.000 người sẽ tham gia vòng chung kết giải chạy (ảnh BTC).
(PLVN) - Ngoài 500 đại biểu chạy hưởng ứng còn có 1.500 vận động viên bao gồm 1.250 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố, cùng 250 người nước ngoài là cán bộ nhân viên của 11 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội tham gia vòng chung kết giải chạy Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.

Đây là giải chạy giàu truyền thống bậc nhất của Thủ đô với lần tổ chức đầu tiên vào năm 1974 và trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều thế hệ người dân Hà Nội. Là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn được tổ chức thường niên, giải cũng là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 24 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình.

Theo BTC, Vòng chung kết giải diễn ra vào 7h ngày 30/9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam (ảnh Thùy Dương).

Theo BTC, Vòng chung kết giải diễn ra vào 7h ngày 30/9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam (ảnh Thùy Dương).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới Nguyễn Minh Đức cho biết, Giải khởi tranh bắt đầu vào ngày 26/3/2023 với Lễ phát động của thành phố được tổ chức tại khu vực ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền - Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, kết hợp với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của Giải được duy trì 5 năm nay để từ đó các phường, xã, thị trấn trong toàn thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục, thể thao sôi nổi trên địa bàn.

Từ đó đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã, trường học đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Từ các cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã, trường học, Ban Tổ chức đã tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc tham dự chung kết cấp thành phố. Các vận động viên sẽ tham dự dưới 2 hình thức gồm: chạy phong trào và chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong lịch sử giải chạy này, Ban Tổ chức áp dụng phần mềm hỗ trợ các vận động viên lưu giữ những hình ảnh khi thi đấu trên đường đua, thông qua số đeo.

Đọc thêm

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.

Vinh danh thành tích xuất sắc của HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Chương trình đã vinh danh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV thể thao NKT. Nguồn Bộ LĐTBXH
(PLVN) -Ngày 29/11 tại Hà Nội diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật; và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT). Chương trình do Uỷ ban Quốc gia về NKT Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TB&XH, Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức.