20 trường hợp dùng bằng giả, không hợp lệ đi xin việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Phòng An ninh chính trị Nội bộ công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Ngay sau khi bị cơ quan công an phát hiện, qua làm việc với những trường hợp trên, họ đều thừa nhận chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Vì muốn có một việc làm với thu nhập ổn định, những trường hợp này đã liên hệ nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp THPT. Sau đó, họ nộp hồ sơ xin lên cấp học cao hơn rồi lấy bằng để đi tìm việc làm. Trong số này, những người vi phạm chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Nói về quy trình xử lý kỷ luật đối với các trường hợp trên, Huyện ủy Cư Kuin cho biết, về mặt Đảng, thấp nhất là ''cảnh cáo''; còn về chính quyền, theo quy định thì phải nghỉ việc, Infonet đưa tin.

Trả lời Lao động, Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay: Những người sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước; gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Lo lắng sức khoẻ ảnh hưởng nếu trẻ học online kéo dài

Học sinh học online nhưng áp lực học hành không thay đổi.
(PLVN) - Mới đây, câu chuyện một nữ sinh lớp 12 tự dùng dao cắt tay mình khiến nhiều người lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của học sinh khi phải ở nhà nhiều, học online. Cùng với đó, số học sinh đến khám sức khỏe tâm thần gia tăng hơn bình thường.