Tin báo giấy 15/8

20 người mắc kẹt trên cáp treo ở Đức

Tại vùng núi Tegelberg gần lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria – một trong những điểm du lịch hàng đầu của Đức, 20 người đã bị kẹt trong cáp treo 18 tiếng đồng hồ trước khi được cứu thoát hôm 13/8.

Tại vùng núi Tegelberg gần lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria – một trong những điểm du lịch hàng đầu của Đức, 20 người đã bị kẹt trong cáp treo 18 tiếng đồng hồ trước khi được cứu thoát hôm 13/8.

Những du khách được giải cứu, trong đó có cả trẻ nhỏ. Ảnh: AFP
Những du khách được giải cứu, trong đó có cả trẻ nhỏ. Ảnh: AFP

Nguyên nhân cáp treo không tiếp tục chạy được là do một chiếc dù lượn mắc vào khi nó đang ở độ cao khoảng 80 mét so với mặt đất. Đa số những người bị kẹt là người Đức và 2 người Đông Âu, tuổi từ 4 đến 75.

Do gió lớn nên công tác giải cứu ban đầu gặp khó khăn. Trong khi chờ gió lặng, đội cứu hộ đã cung cấp thức ăn, chăn cho những người bị kẹt cũng như đồ chơi cho 6 trẻ em có mặt trên cáp. Sau đó, 9 chiếc trực thăng đã được huy động để giải cứu các nạn nhân trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ.

Được biết, khi chiếc dù lượn vướng vào dây cáp treo, còn có hai nhóm du khách khác cũng bị ảnh hưởng: một nhóm gồm khoảng 20 người trong xe cáp treo thứ hai gần đến mặt đất và khoảng 130 người khác tại trạm cáp treo trên núi. Tuy nhiên, hai nhóm người này đã được giải cứu sớm hơn vào cuối ngày 12/8.

T.T (Theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.