2 trường chuyên ở TP HCM nhận đăng ký dự thi lớp 10 từ hôm nay, 4/5

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) và Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong bắt đầu nhận đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 từ hôm nay, 4/5.

Theo thông báo của Trường Phổ thông Năng khiếu, từ 7h ngày 4/5, cổng đăng ký trực tuyến thi và xét tuyển lớp 10 năm học 2023-2024 sẽ được mở tại địa chỉ https://tuyensinh.ptnk.edu.vn/.

Phụ huynh và học sinh có thể thực hiện đăng ký ngay tại nhà hoặc đến trực tiếp tại trường để được hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn đăng ký trực tuyến. Khi đến trường đăng ký, phụ huynh và học sinh cần mang theo ảnh thẻ 3x4 cm (ở dạng file mềm hoặc dạng ảnh); Căn cước công dân/Giấy xác nhận mã số định danh cá nhân của thí sinh.

Nam nay, Trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 350 chỉ tiêu cho 10 lớp chuyên, gồm: Toán, Tiếng Anh, Tin học - mỗi môn hai lớp; Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn - mỗi môn một lớp. Ngoài ra, trường tuyển 245 học sinh cho các lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành, liên quan đến Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn.

Thí sinh bắt buộc làm 4 bài thi, gồm 3 bài thi môn không chuyên là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh theo hình thức tự luận và trắc nghiệm và bài thi chuyên theo hình thức tự luận. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường sẽ diễn ra trong hai ngày 26, 27/5.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cũng mở cổng đăng ký dự thi từ 4/5 đến 16h30 ngày 9/5 theo hình thức đăng ký trực tuyến theo đường link https://bit.ly/41xOVd4. Thí sinh nộp hồ sơ dự thi và nhận số báo danh trực tiếp tại trường từ ngày 23/5 đến 27/5.

Hồ sơ dự thi bao gồm: Đơn đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; bản sao học bạ cấp THCS (có công chứng hoặc mang theo bản chính để đối chiếu); bản sao khai sinh hợp lệ; 2 tấm hình 3x4.

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 595 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên và 180 học sinh lớp không chuyên.

Thí sinh tham gia dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ dự thi cùng với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2023 do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức trong hai ngày 6 và 7/6, với ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Điều kiện để học sinh được dự thi vào trường chuyên là có hạnh kiểm lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi. Về cách tính điểm, các môn thi không chuyên hệ số 1, bài thi môn chuyên tính điểm hệ số 2.

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.