2 trường chuyên đầu tiên công bố điểm chuẩn lớp 10, cao nhất gần 34 điểm

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường chuyên Khoa học tự nhiên. (Ảnh: VNU)
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường chuyên Khoa học tự nhiên. (Ảnh: VNU)
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội) và Trường phổ thông Năng khiếu (TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. 

Tối ngày 10/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Điểm chuẩn cao nhất là lớp chuyên Toán với 20,25 điểm. Thấp nhất là chuyên Sinh với 16 điểm.

Theo quy định của nhà trường, điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 1) cộng với điểm của môn chuyên (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 2). Điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đáp ứng điều kiện đạt từ 4,0 trở lên.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại: https://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/tra-cuu.html

Điểm trúng tuyển của từng lớp chuyên như sau:

Chuyên Toán học

20.25 điểm

Chuyên Tin học

19.5 điểm

Chuyên Vật lý

18.5 điểm

Chuyên Hoá học

17.5 điểm

Chuyên Sinh học

16.0 điểm

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Khoa học tự nhiên đã gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh qua tin nhắn SMS theo số điện thoại thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Nhà trường lưu ý, các thí sinh trúng tuyển nếu nhập học vào Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thì không xác nhận nhập học vào các trường THPT khác. Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 8/7.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2024, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 525 chỉ tiêu cho 5 năm khối chuyên bao gồm: chuyên Toán học, chuyên Tin học, chuyên Vật lý. chuyên Hoá học, chuyên Sinh học. Trong đó mỗi khối chuyên tuyển sinh 105 chỉ tiêu.

Năm nay, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có 3.038 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng nhẹ so với năm ngoái (2.975 hồ sơ). Trong đó khối chuyên Toán có tỉ lệ chọi cao nhất: 1/6,89; tiếp đến là khối chuyên Hoá với tỷ lệ chọi là 1/6,62. Các khối chuyên còn lại có tỷ lệ chọi lần lượt là: chuyên Tin học: 1/6,26; chuyên Vật lý: 1/5,69; chuyên Sinh học: 1/3,47.

Sáng cùng ngày, Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM cũng công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Theo đó điểm chuẩn của nhà trường dao động từ 23,5 đến 33,75 điểm.

Ở cơ sở quận 5, lớp chuyên Hóa có điểm chuẩn cao nhất với 33,75 điểm. Tiếp theo là lớp chuyên Tiếng Anh với 32,4 điểm và chuyên Toán với 32,35 điểm. Thấp nhất là lớp chuyên Ngữ văn với 27,25 điểm.

Ở cơ sở Thủ Đức, lớp chuyên Hóa liên ngành cũng có điểm chuẩn cao nhất là 29, thấp nhất là lớp Sinh liên ngành với 23,5 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu điểm tại đây: https://tuyensinh.ptnk.edu.vn/tracuuketqua

Điểm cụ thể của từng lớp như sau:

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường phổ thông Năng khiếu tổ chức trong hai ngày 25 và 26/5 với 3.853 học sinh đăng ký dự thi.

Nhà trường thông báo, tối ngày 19/6, Ban giám hiệu và lãnh đạo các Tổ chuyên môn tổ chức buổi livestream hướng dẫn và tư vấn nhập học dành cho các thí sinh trúng tuyển.

Đọc thêm

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.