2 thanh niên trốn khỏi khu cách ly về nhà lấy tiền tiêu xài

Dù đang áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại trạm y tế xã được 13 ngày nhưng 2 thanh niên bỏ trốn về nhà.
Dù đang áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại trạm y tế xã được 13 ngày nhưng 2 thanh niên bỏ trốn về nhà.
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Chỉ còn 1 ngày nữa là hoàn thành cách ly tập trung nhưng 2 nam thanh niên vẫn rủ nhau bỏ trốn khỏi khu cách ly để về nhà để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 3/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 2 công dân Moong Văn H (SN 1997) và Moong Văn Th (SN 1996) cùng trú tại bản Lưu Thắng, Chiêu Lưu do đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 2/9, tổ phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung Trạm Y tế xã Chiêu Lưu, xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn), kiểm tra các trường hợp đang được cách ly tập trung thì phát hiện H và Th không có mặt tại phòng nên đã báo cáo lực lượng chức năng.

Lực lượng công an đã nhanh chóng truy bắt thành công khi 2 người này vừa về đến nhà. Quá trình làm việc với cơ quan công an, H và Th khai nhận lý do bỏ trốn khỏi khu cách ly là để về nhà lấy tiền tiêu xài vì sắp hết thời gian bị cách ly.

Ban Công an xã Chiêu Lưu đã tiến hành lập danh sách những người có tiếp xúc với các trường hợp trên và tham mưu cho chính quyền địa phương áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Riêng 2 công dân bỏ trốn bị xử phạt hành chính theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 117/2020 NĐ-CP với mức xử phạt mỗi người 5 triệu đồng và tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tập trung.

Được biết, 2 trường hợp này là công dân đi làm ăn từ huyện Tam Kỳ (Quảng Nam) trở về địa phương và được bố trí cách ly tại Trạm Y tế xã Chiêu Lưu từ ngày 21/8.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.