2 nhân viên bảo vệ trộm khoảng 700 triệu của siêu thị Winmart rồi bỏ trốn

2 nhân viên bảo vệ của siêu thị Winmart tại cơ quan công an.
2 nhân viên bảo vệ của siêu thị Winmart tại cơ quan công an.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an quận Hai Bà Trưng cùng phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng chính là nhân viên bảo vệ đã thực hiện vụ trộm đã khoảng 700 triệu đồng, tại siêu thị Winmart

Cụ thể, ngày 24/10, nhận được tin báo về việc siêu thị Winmart tại Công viên Tuổi Trẻ, phường Thanh Nhàn đã bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm trong két sắt số tiền khoảng 700 triệu đồng. Vụ trộm được xác định xảy ra trong khoảng thời gian từ 0h đến 1h ngày 24/10.

Qua nghiệp vụ, cơ quan công an ghi nhận vụ trộm được thực hiện bởi 2 đối tượng đeo khẩu trang kín mặt, dáng vóc nhỏ con. Đối tượng nắm rõ vị trí để khóa két sắt nên hành động nhanh gọn.

Cùng thời gian trên, 2 nhân viên bảo vệ Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2006 ở huyện Việt Yên, Bắc Giang); và Nguyễn Quang Minh (sinh năm 2004 ở huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa được thuê về cũng nghỉ bất thường.

Chiều 25/10, công an xác định đã bắt giữ thành công 2 nghi can vụ trộm, khi chúng đang lang thang trên địa bàn…tỉnh Yên Bái. Thời điểm bị bắt, trong người 2 đối tượng vẫn giữ số tiền khoảng 400 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Đức Anh và Minh khai nhận, quen nhau từ năm 2020. Suốt thời gian qua, vạ vật xin việc làm ở các quán bia, nhà hàng, ăn ngủ tại chỗ… Đến ngày 21-10 vừa qua thì xin được làm nhân viên bảo vệ của siêu thị Winmart.

Trong khi làm bảo vệ tại siêu thị, Đức Anh và Minh đã phát hiện sơ hở trong quản lý, cất giữ tiền của siêu thị. Cuối mỗi ngày giao dịch, sau khi cho tiền vào két, nhân viên chủ quan để chìa khóa gần đó, thậm chí còn không cài mã khóa. Chìa khóa cửa siêu thị cũng được giao cho nhân viên bảo vệ quản lý.

Cả 2 sau đó đã bàn nhau dễ dàng lấy được số tiền lớn rồi trốn lên Yên Bái. Trong vòng hơn 1 ngày, các đối tượng đã kịp chi khoảng 300 triệu đồng vào các trò chơi điện tử và ăn tiêu.

Đọc thêm

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành Lệnh khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An (ảnh CANA)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ diễn ra tại hai cơ sở của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An, bắt giữ 13 đối tượng trong đó có 1 Giám đốc, 2 Phó Giám đốc trung tâm và một số cán bộ đăng kiểm.