2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022

PGS.TS.Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (thứ tư từ trái sang) cùng các sinh viên trong đội tuyển của trường.
PGS.TS.Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (thứ tư từ trái sang) cùng các sinh viên trong đội tuyển của trường.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon Châu Á 2022 vừa vinh danh HaUI AUTO – đội thi đến từ Khoa Công nghệ Ô Tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội với vị trí Á quân hạng mục xe cơ sở - động cơ đốt trong.
2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 1

PGS.TS.Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng khoa Công nghệ ô tô cùng đội tuyển của trường trong Cuộc thi vừa qua.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 2

Khoa Công nghệ Ô tô chào đón và chúc mừng đội HaUI AUTO giành ngôi Á quân cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022.

Vượt qua vòng loại cạnh tranh với các nước trong khu vực châu Á, ba đội: HaUI AUTO (Đại học Công nghiệp Hà Nội), Dut_Gatech (Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) và The Wind (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM) đã sang Indonesia tham dự Cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon 2022, diễn ra từ ngày 11-15/10.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 3

Các sinh viên đến từ khoa Công nghệ Ô tô - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội giành vị trí Á quân với thành tích 737,26km / lít xăng.

Với thành tích 737,26km/ lít xăng, HaUI AUTO đang là đội có thành tích cao nhất trong 3 đội đến từ Việt Nam tham dự Shell Eco-marathon 2022.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 4

HaUI AUTO trên đường đua Pertamina Mandalika International.

Sinh viên Nguyễn Quang Anh, tay lái chính của đội HaUI AUTO chia sẻ: “Sau hai năm “bó giò”, cuối cùng chúng tôi đã cùng nhau hoàn thành giấc mơ hằng ấp ủ. Dù không thể đạt được ngôi vô địch, tôi vẫn rất tự hào với thành tích hiện tại".

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 5

Sinh viên Nguyễn Quang Anh - lái xe đội tuyển HaUI AUTO trước cuộc đua.

Đây chính là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm của cả đội, vượt lên tất cả khó khăn và những thay đổi liên tục từ đại dịch. Cả đội sẽ cố gắng hơn nữa để cải tiến thành tích, hướng đến mục tiêu vươn lên vị trí dẫn đầu trong đấu trường năm sau”.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 6

Các thành viên của đội HaUI AUTO không ngừng theo đuổi ước mơ suốt hai năm vừa qua.

Chung vui với chiến thắng của học trò, ông Ngô Quang Tạo – giảng viên khoa Công nghệ Ô tô – Đại học Công nghiệp Hà Nội, người hướng dẫn đội xe cho biết: Các sinh viên đã thi đấu hết sức mình và thực sự là niềm tự hào của ông. Thầy và trò HaUI AUTO gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ Khoa Công nghệ Ô tô, các sinh viên của khoa đã luôn ở bên, động viên tin tưởng và có nhiều hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho toàn đội.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 7

HaUI AUTO cùng các đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại Shell Eco-marathon 2022.

Năm ngày diễn ra cuộc thi chứng kiến những màn tranh tài nảy lửa của 47 đội sinh viên đến từ 9 quốc gia tại trường đua Pertamina Mandalika International Street Circuit (Indonesia). Cuộc thi trao giải cho 3 đội đạt thành tích xuất sắc nhất tại mỗi hạng mục thuộc giải thưởng on-track (thành tích chạy trên đường đua), cùng một số giải thưởng off-track (giải ngoài đường đua của các đội).

Trước đó, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng có 2 sinh viên của Khoa Cơ khí là Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Thái xuất sắc giành Huy chương Bạc ở nghề Phay CNC và Tiện CNC tại Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46.

2 đội từ Việt Nam giành Á quân thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á 2022 ảnh 8

Các sinh viên đến từ khoa Công nghệ Ô tô – Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hai sinh viên trên đã được DENSO Việt Nam huấn luyện và lựa chọn cho kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới năm 2022. Xuân Thái và Thanh Tùng cũng đã có thời gian huấn luyện nghiêm ngặt từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022 và trải qua lịch cọ xát quốc tế hồi tháng 5/2022.

Với hai Huy chương Bạc nghề Phay CNC và Tiện CNC, Việt Nam đã đạt thành tích tốt nhất trong 15 năm tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (World Skills).

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.