2 con trai nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam khi mới hơn 3 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  2 con của diễn viên xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã chính thức thiết lập nên kỷ lục Guinness Việt Nam mới với thành tích giữ thăng bằng trên tay cha trong vòng 3 phút 11 giây.
2 con trai nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam khi mới hơn 3 tuổi

Vào lúc 16g chiều ngày 22/2, hai bé Giang Vĩ Lâm (con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng) và Giang Hùng Tâm (con trai nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai) đã chính thức thiết lập nên kỉ lục lục Guinness Việt Nam mới của chính mình khi mới bước sang ngưỡng 3 tuổi.

Theo dự kiến ban đầu, buổi lễ xác lập kỷ lục sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cả 2 nam diễn viên xiếc quyết định dời địa điểm sang nơi gia đình đang sinh sống.

Hầu hết các thành phần khách mời tham dự đều đeo khẩu trang, khử trùng kỹ để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Được biết, 2 con nhà Quốc Nghiệp - Quốc Cơ đã tập luyện môn giữ thăng bằng trên tay cha cách đây 1 năm, đến thời điểm hiện tại các bé đã rất tự tin để biểu diễn trước công chúng. Hiện, kỷ lục được hai bé xác lập là có thể đứng vững trên tay bố đến 1 phút 12 giây.

2 con trai nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam khi mới hơn 3 tuổi ảnh 1

2 con nhà Quốc Nghiệp - Quốc Cơ đã tập luyện môn giữ thăng bằng trên tay cha cách đây 1 năm

Với kỉ lục mới vừa thiết lập, 2 quý tử nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được khá nhiều lời chúc mừng và khen ngợi của khán giả cũng như các kỉ lục gia Việt Nam. Được biết, Vĩ Lâm và Hùng Tâm mới 5 tuổi đã bắt đầu tập luyện xiếc từ lúc 8 tháng tuổi, đến nay hai bé đã thực hiện được những động tác cơ bản và có tham gia biểu diễn cùng cha tại một số sự kiện tiêu biểu của ngành xiếc.

NM
Cùng chuyên mục
Còn mãi những hình ảnh cờ Tổ quốc, những sân vận động ngợp sắc đỏ trong tim không chỉ người Việt Nam.

Những ký ức rực rỡ...

(PLVN) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã khép lại. Bên cạnh những ký ức đẹp của tinh thần thể thao, hãng tin AFP của Pháp đã có bài viết đánh giá về sự kiện này, trong đó dẫn lời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, khẳng định rằng: “Ngọn đuốc hòa bình và phát triển ở Đông Nam Á sẽ tiếp tục tỏa sáng”.

Đọc thêm

Hãy khóc đi cho thỏa lòng…

Vận động viên Lò Thị Hoàng trong vòng tay mẹ.
(PLVN) - SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng những cảm xúc mà giải đấu thể thao khu vực này mang lại vẫn mãi sẽ là điều khó quên trong tâm khảm mỗi người.

Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống

Khắc phục bất cập, hạn chế trong lễ hội truyền thống
(PLVN) - Nhiều giải pháp khắc phục những bất cập, hạn chế trong một số lễ hội đã được đề xuất tại Hội thảo “Xây dựng môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống – Thực trạng và giải pháp” do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL vừa phối hợp với Sở VH,TT&DL tỉnh Hà Nam tổ chức.

Nỗ lực giữ gìn những vũ điệu dân gian độc đáo

 Điệu múa bát của người Tày tỉnh Bắc Kạn.
(PLVN) - Bắc Kạn, mảnh đất hội tụ văn hóa đa dạng của 7 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, H’Mông, Hoa và Sán Chay. Người Tày, người H’Mông ở Bắc Kạn còn có nền văn hóa cổ truyền phong phú với nhiều thể loại thơ, ca, truyện dân gian, các hình thức ca, múa, nhạc độc đáo... trong đó có múa bát và múa khèn.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”
(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Tìm giải pháp “đi đường dài” cho du lịch xanh

Sản phẩm du lịch xanh: tour xe điện, xe đạp tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, du lịch Hà Nội đã kích hoạt nhiều sản phẩm du lịch xanh để phục vụ du khách. Đây là một tín hiệu vui nhưng về lâu dài, cần thực hiện nhiều giải pháp căn cơ hơn để loại hình này có thể phát triển bền vững.