2 cơ sở spa ở Đà Lạt bị phạt 60 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng đã xử phạt 2 cơ sở spa, chăm sóc da trên địa bàn TP Đà Lạt 30 triệu đồng/cơ sở, đồng thời đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Ngày 30/10, Sở Y tế Lâm Đồng đã gửi văn bản đến UBND TP Đà Lạt về việc giám sát hoạt động của cơ sở vi phạm.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã có quyết định số 1234/QĐ-SYT ngày 9/10 về việc kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân; các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa, phun xăm thẩm mỹ và mắt kính trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện một số cơ sở trên địa bàn TP Đà Lạt có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và đã được Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, đoàn kiểm tra phát hiện 2 cơ sở Spa, chăm sóc da Skinbee Beauty Center (Phường 2) và 108 Beauty Center (Phường 6) có hành vi vi phạm: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) để làm thay đổi hình dạng, cân nặng của các bộ phận khác trên cơ thể người cho một số khách hàng. Hai cơ sở bị phạt 30 triệu đồng/cơ sở và đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông báo để UBND TP Đà Lạt biết và chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về y tế tại địa phương giám sát việc hoạt động đối với các cơ sở vi phạm. Đồng thời, yêu cầu cơ sở không phép tháo dỡ biển hiệu quảng cáo và không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế cấp giấy phép theo quy định. Nếu có vi phạm phải có biện pháp xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành theo định kỳ và đột xuất về hành nghề y, dược tư nhân; các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa, phun xăm thẩm mỹ, kinh doanh mỹ phẩm và mắt kính trên địa bàn; đặc biệt lưu ý các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh…

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.