2 chuỗi lây nhiễm COVID-19 lớn nhất Đà Nẵng đã được kiểm soát

Chốt kiểm tra giấy đi đường ở Đà Nẵng.
Chốt kiểm tra giấy đi đường ở Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 4/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 2 chuỗi lây nhiễm lớn tại chợ đầu mối Hòa Cường và ổ dịch khu phong tỏa quận Sơn Trà đã được kiểm soát.

Ngày 4/9, Đà Nẵng phát hiện 47 ca COVID-19 mới, trong đó có 25 ca F1 đã cách ly tập trung, 11 ca cách ly tạm thời tại nhà, 6 ca trong khu phong tỏa và 5 ca cộng đồng.

Trong 5 ca cộng đồng có 2 trường hợp có triệu chứng đến khám, xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. 3 trường hợp còn lại gồm 1 ca lấy mẫu đại diện hộ gia đình. 4/5 ca cộng đồng này chưa rõ nguồn lây.

Hôm nay, có 4/7 quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng có ghi nhận số ca mắc COVID-19 có nguy cơ lây lan cho cộng đồng (trừ quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, huyện Hòa Vang). Trong đó các quận, huyện ghi nhận số ca nguy cơ lây lan cao nhất: quận Cẩm Lệ cao nhất (8 ca), quận Thanh Khê (7 ca), quận Hải Châu (7 ca).

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Đà Nẵng cho biết, hiện chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hòa Cường đã được kiểm soát. Hôm nay, chuỗi lây nhiễm lớn nhất Đà Nẵng này chỉ có thêm 14 ca COVID-19 mới, gồm 11 F1 đã cách ly và 3 ca sau khi hoàn thành cách ly. Tính đến nay, chuỗi lây nhiễm lớn nhất Đà Nẵng này đã có 1.608 ca COVID-19 liên quan.

Ngoài ra, ổ dịch tại khu phong tỏa quận Sơn Trà cũng đã được kiểm soát. Trong ngày, chuỗi lây nhiễm lớn thứ 2 tại Đà Nẵng này cũng chỉ phát hiện thêm 2 ca dương tính. Hiện, chuỗi lây nhiễm này có tổng 1.206 bệnh nhân.

Đến hôm nay, Đà Nẵng chỉ còn 2 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao. Trong đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ xét nghiệm hộ gia đình 24h qua có thêm 19 ca mắc mới, gồm 13 F1 đã cách ly và 6 trường hợp trong khu phong tỏa.

Toàn thành phố đang có 198 điểm phong tỏa cứng (vùng đỏ). Có 14 phường, xã trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Cụ thể, các địa phương gồm: huyện Hòa Vang (các xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn); quận Sơn Trà (các phường An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ); quận Ngũ Hành Sơn (phường Hòa Quý); quận Hải Châu (các phường Nam Dương, Phước Ninh, Hải Châu 1).

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.274 ca mắc COVID-19.

Chiều nay (4/9), UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tiếp tục giãn dân ở tổ 50, phường Thanh Bình để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chiều nay (4/9), UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tiếp tục giãn dân ở tổ 50, phường Thanh Bình để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cũng trong hôm nay, Đà Nẵng làm thủ tục xuất viện cho 170 bệnh nhân khỏi COVID-19. Từ ngày 25/8 đến nay, có 980 bệnh nhân trên địa bàn thành phố được điều trị khỏi COVID-19.

Hiện, các bệnh viện tại Đà Nẵng còn điều trị cho 2.004 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 75 ca nặng. Trong đó, Bệnh viện dã chiến tại ký túc xá phía tây thành phố: 1.736 ca, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang: 180 ca và Bệnh viện Phổi: 88 ca.

Trong ngày 4/9, tại Bệnh viện Phổi ghi nhận 3 người tử vong, cộng dồn từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã có 42 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.