2 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện TP Thủ Đức được rút nội khí quản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/7, Phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết, 2 bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại đây được rút nội khí quản, đồng thời cơ sở này mới có 78 trường hợp mắc COVID-19 xuất viện.
Một bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức. Ảnh: BVCC Một bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức. Ảnh: BVCC

BSCKII Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM, cho biết, sau 12 ngày khu điều trị COVID-19 của bệnh viện chính thức đi vào hoạt động, số lượng ca bệnh được chuyển đến mỗi ngày một tăng cao. Đến nay, bệnh viện tiếp nhận 428 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện mới có 78 trường hợp COVID-19 xuất viện. Ngoài ra, 2 ca bệnh nặng được rút nội khí quản.

BS Nguyễn Lan Anh chia sẻ đây là tín hiệu vui, giúp các bác sĩ tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực cứu, giúp người bệnh khỏe mạnh trở lại và xuất viện về với gia đình.

“Bệnh viện đang hoạt động theo mô hình 'bệnh viện tách đôi' để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 song song với điều trị bệnh thông thường. Cũng giống như các bệnh viện điều trị COVID-19 khác, ban đầu Bệnh viện TP Thủ Đức gặp phải những khó khăn về trang thiết bị, máy móc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn bộ ê-kíp, sự hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo và các mệnh thường quân, những khó khăn đã được khắc phục", lãnh đạo BV TP Thủ Đức cho hay.

Khu điều trị ca mắc COVID-19 của Bệnh viện TP Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 16/7. Khu điều trị này được thành lập từ tòa nhà 7 tầng, tách biệt với các khu nhà thuộc khối điều trị bệnh thông thường.

Các trường hợp COVID-19 có tình trạng bệnh nhẹ đến trung bình, hoặc có bệnh nền được bố trí điều trị tại tầng 4, 5 và 6. Hai tầng là 1 và 3 được bố trí trở thành các khoa Hồi sức COVID-19, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nặng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.

Thách thức nào cho vắc xin COVID-19 “made in Vietnam”?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc vắc xin Nanocovax được đánh giá đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên do thiếu dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ, đặt ra thách thức không nhỏ trong việc phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Thêm 5 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sau hơn 12 tiếng đồng hồ không khi nhận ca mắc COVID-19 mới, thì đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly