2 anh em mất tích trên sông Thu Bồn,

Sông Thu Bồn nơi 2 ngư dân mất tích.
Sông Thu Bồn nơi 2 ngư dân mất tích.
(PLVN) - Đi đánh cá đêm trên sông Thu Bồn (đoạn qua xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), 2 anh em ngư dân mất tích.

Hai ngư dân mất tích là Nguyễn Sáu (40 tuổi) và anh Nguyễn Văn Bình (24 tuổi, cùng thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa).

Trưa 16/12, Trung tá Nguyễn Văn Vạn, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã huy động gần 20 cán bộ, chiến sĩ và cano để mở rộng khu vực tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích trên vùng biển do đơn vị quản lý.

Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, lúc 9h cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo từ ông Nguyễn Văn Thanh (thôn Thuận An) về việc chiều 15/12, hai anh em ông Sáu và Bình hành nghề thả lưới trên 2 thúng tre (loại tròn, gắn máy tự chế) trên sông Thu Bồn đoạn qua các xã Duy Nghĩa, Duy Hải nhưng hiện vẫn chưa thấy về.

Đến sáng 16/12, một trong hai phương tiện thuyền thúng đã được tìm thấy. Tuy nhiên, đến nay, cả hai anh em vẫn còn mất tích.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại cử lực lượng phối hợp với công an, dân quân xã Duy Nghĩa và gia đình nạn nhân tìm kiếm 2 người mất tích.

Anh Sáu đã có vợ và 2 con nhỏ, anh Bình chưa có gia đình.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.