“1990”, “Chìa khoá trăm tỷ” cùng tuyên bố đứng đầu phòng vé

Ai mới là "kẻ đứng đầu"?
Ai mới là "kẻ đứng đầu"?
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả phim “1990” lẫn “Chìa khoá trăm tỷ” đều nhận rằng mình đứng đầu phòng vé vào ngày đầu tiên của năm mới.

Từ mùng Một tết, 4 phim Việt gồm 1990, Chìa khoá trăm tỷ, Nhà không bán, Trạng Tí phiêu lưu ký ra rạp phục vụ khán giả. Phim Mưu kế thượng lưu sẽ nhập cuộc từ mùng Ba tết.

Tổng kết doanh thu phòng vé của ngày đầu tiên, 1990Chìa khoá trăm tỷ đều thông báo mình đứng đầu.

Phía Chìa khoá trăm tỷ, nhà sản xuất cho biết phim dẫn đầu số lượng vé đặt trước trong 3 mùng trên toàn quốc (nguồn: Box Office VietNam – đơn vị thống kê độc lập). Hết ngày mùng Một, đơn vị sản xuất cho biết phim áp đảo phòng vé tết Nhâm Dần, đạt top 1 doanh thu.

Không chịu kém cạnh, 1990 cũng tuyên bố mình dẫn đầu số lượng vé bán trước trong 3 mùng lẫn đạt top 1 phòng vé mùng Một tết. Tuy nhiên, phải để ý thì mới hay đây chỉ là thứ hạng trong hệ thống rạp CGV.

Màn so kè giữa Chìa khoá trăm tỷ1990 tạo cuộc tranh luận khá sôi nổi trên các hội nhóm điện ảnh vì chưa khi nào, mùa phim tết ngoài rạp có 2 phim cùng lúc thông báo đạt top 1 doanh thu.

Theo con số thống kê từ Box Office VietNam, sau mùng Một, doanh thu của Chìa khoá trăm tỷ cao hơn phim 1990. Tính đến thời điểm hiện tại (21g, ngày 2/2), trên Box Office VietNam, Chìa khoá trăm tỷ thu được 7,92 tỷ đồng so với con số 5,39 tỷ đồng của 1990. Về việc thống kê, Box Office VietNam lấy dữ liệu từ hệ thống bán vé online (được công khai) của các chuỗi rạp phim trên cả nước, tổng hợp và phân tích lại thành số liệu. Số liệu từ đơn vị này đang được nhiều nhà sản xuất, phát hành dùng làm căn cứ, tham khảo.

Trước đây, khi chưa có hệ thống Box Office VietNam, nhiều nhà sản xuất, phát hành dùng chiêu “khai khống” con số doanh thu nhằm thuận lợi cho quá trình truyền thông. Vấn đề này sau đó nhận được sự chú ý lớn vì khi có một đơn vị đo lường doanh thu tạp rạp hoạt động độc lập, nhiều phim không thể “nổ” về doanh thu như trước.

Quay lại câu chuyện về ngôi vương phòng vé mùa tết, cuộc so kè giữa 1990 và Chìa khoá trăm tỷ vẫn đang gay cấn, con số chênh lệch giữa 2 phim bắt đầu được nới rộng nhưng có thể sẽ biến động ít nhiều khi Mưu kế thượng lưu - phim Việt thứ 5 chiếu tết - ra rạp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?
(PLVN) - Sau thành công của phần phim “Godzilla Đại chiến Kong”, đạo diễn Adam Wingard và ê-kíp sẽ trở lại trong màn hợp sức của hai siêu quái trong “Godzilla x Kong: Đế chế mới” với một quy mô đồ sộ hơn.