180 công nhân Kyung Sung nộp đơn khởi kiện

(PLO) -Công nhân Cty Kyung Sung VN cho biết, đến giờ này sau gần 7 tháng trôi qua họ vẫn chưa được nhận bất cứ một đồng hỗ trợ nào từ cơ quan chức năng, mọi thông tin về các cuộc họp bàn để hỗ trợ công nhân họ chỉ được biết qua… đọc báo.
180 công nhân Kyung Sung nộp đơn khởi kiện

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã chỉ đạo giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Sở Tài chính và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP rà soát tình hình doanh nghiệp (DN) và trình UBND TP phương án tạm ứng ngân sách để hỗ trợ 180 công nhân Kyung Sung VN. 

Sở LĐTBXH TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP chấp nhận chi tạm ứng 1 triệu đồng/người cho số công bị nợ lương tại Cty Kyung Sung VN; giao Sở Tài chính, UBND huyện Hóc Môn và LĐLĐ huyện Hóc Môn triển khai thực hiện. Sở LĐTBXH TP cũng đề nghị LĐLĐ TP chỉ đạo LĐLĐ huyện đại diện tập thể người lao động công ty khởi kiện nợ lương tại tòa án để có cơ sở  xử lý tài sản DN và chi trả quyền lợi cho công nhân… 

Thế nhưng, trao đổi với báo chí ngày 26/11, các công nhân Cty Kyung Sung VN cho biết, đến giờ này sau gần 7 tháng trôi qua họ vẫn chưa được nhận bất cứ một đồng hỗ trợ nào từ cơ quan chức năng, mọi thông tin về các cuộc họp bàn để hỗ trợ công nhân họ chỉ được biết qua… đọc báo. Để đòi lại quyền lợi của mình, hiện các công nhân đã nộp đơn khởi kiện DN ra Tòa án huyện Hóc Môn.

Riêng việc chốt sổ, ông Võ Văn Giảo – Giám đốc BHXH huyện Hóc Môn cho biết, mới đây cơ quan BHXH huyện Hóc Môn đã phối hợp với LĐLĐ hoàn tất thủ tục chốt sổ BHXH cho 68 công nhân. Liên quan đến vụ việc này, mới đây Công an xã Tân Xuân cũng đã di dời toàn bộ máy móc của DN về trụ sở của xã, toàn bộ khuôn viên nhà xưởng chủ cho thuê đã thu hồi lại.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, từ tháng 5/2013, ông Jung Young Woo, Giám đốc Cty Kyung Sung VN đột ngột đóng cửa DN và rời Việt Nam. Thời điểm đó, công ty còn nợ gần một tỉ đồng tiền lương và BHXH của người lao động.

Lam Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.