18 mẫu gộp thí sinh TP HCM thi tốt nghiệp THPT dương tính COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xét nghiệm hơn 85.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, TP HCM ghi nhận 18 mẫu gộp dương tính.
Thí sinh lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/7. Thí sinh lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/7.

“Xét nghiệm hơn 85.000 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP HCM phát hiện 18 mẫu gộp dương tính. Tỷ lệ này không cao so với tổng thể. Chúng tôi đang xét nghiệm mẫu đơn để xác định trong số mẫu gộp này có bao nhiêu thí sinh, cán bộ coi thi dương tính”, Phó bí thư Thành ủy TP HCM trả lời VTV.

Hiện, TP HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (ngày 7-8/7) với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.

Thí sinh không đi lấy mẫu do ở các tỉnh, thành ngoài TP HCM được phép tự đi xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế, lấy giấy chứng nhận nộp về điểm thi.

Kết quả xét nghiệm âm tính là điều kiện bắt buộc để thí sinh dự thi đợt 1. Khi đi thi, thí sinh chỉ cần trình giấy chứng nhận này và phiếu báo dự thi.

Nếu tự xét nghiệm ở các cơ sở y tế tỉnh, thành hoặc TP HCM, thí sinh phải mang theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bản chính, có dấu đỏ.

Thí sinh TP HCM không tham gia xét nghiệm COVID-19 sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với các thí sinh trong diện F và nằm trong vùng phong toả.

Ngày 3/7, hơn 85.000 người, tương đương hơn 95% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT được xét nghiệm COVID-19 tại 155 điểm trường cùng với hơn 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi (chiếm hơn 92%). Lực lượng y tế đã sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp 10 hoặc gộp 15 người.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.