176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên

(PLVN) - Vừa qua, tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 cho 176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc. Lễ trao giải do trường Đại học Tân Tạo phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam và Báo Hoa học trò tổ chức, đã bước sang năm thứ 12. 
Trao giải cho các học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế Trao giải cho các học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế

176 học sinh được trao giải lần này đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra. Ngoài giấy chứng nhận của Hội đồng giải thưởng, kỷ niệm chương của giải thưởng và được công nhận là thành viên CLB Hoa Trạng nguyên Việt Nam, các “Hoa Trạng nguyên” năm nay còn được nhận được phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị cao hơn so với các mùa giải trước.

176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên ảnh 1
Giáo sư  Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng nguyên phát biểu tại lễ trao giải 

Cụ thể, học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng quốc tế nhận mức giải là 10 triệu đồng; học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là 5 triệu đồng; học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của mỗi tỉnh, thành phố nhận mức tiền thưởng 3 triệu đồng.

Trước giờ trao giải, các Hoa Trạng nguyên năm thứ 12 cũng đã được gặp gỡ, giao lưu với các thế hệ Hoa Trạng nguyên qua 11 mùa trao giải là thành viên CLB Hoa Trạng nguyên Việt Nam.

176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên ảnh 2
TS Trần Dương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo phát biểu tại lễ trao giải  

Trước đó, vào ngày 6/10/2019 tại trường ĐH Tân Tạo (tỉnh Long An), giải thưởng Hoa Trạng nguyên đã được trao cho 109 học sinh xuất sắc đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam.

Qua 11 năm trao giải kể từ năm 2008, trên 10.000 Hoa Trạng nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỷ đồng.

176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên ảnh 3
Các em học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương nhận giải Hoa Trạng nguyên  
176 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên ảnh 4
 Trao giải Hoa Trạng nguyên là học sinh đạt Giải nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2018-2019

Đến nay, thế hệ Hoa Trạng nguyên những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã giành được những thành công đáng kể như: Nguyễn Đức Minh (Hoa Trạng nguyên 2008), Thạc sĩ Vật lý tại The University of Minnesota, Hoa Kỳ; Lê Trung Hiếu (Hoa Trạng nguyên 2008), Kỹ sư hàng hải, công ty Atkins (Vương quốc Anh); Hà Văn Hội (Hoa Trạng nguyên 2009), Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009; Lê Anh Quân (Hoa Trạng nguyên 2009), Kỹ sư kết cấu Safier Inrenierie - Cộng hòa Pháp… Tất cả các Hoa Trạng nguyên, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước./.

Hoa Trạng nguyên là Giải thưởng được sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội, với mong muốn góp phần công sức của mình vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc để trao giải thưởng, giúp các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống. 

Phùng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Hai xe máy tông nhau trong đêm, 2 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn
(PLVN) -  Sau cú va chạm mạnh giữa 2 xe máy, 3 người ngã xuống mặt đường và được đưa vào bệnh viện nhưng 2 người không qua khỏi, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04
(PLVN) - Sáng nay (17/6), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã tổ chức tiêm vaccine (Astra Zeneca) phòng dịch COVID-19 đợt 04 năm 2021 (mũi 1) cho 600 cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng.

Phong tỏa khu vực siêu thị Big C Đồng Nai

Khoanh vùng cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trong 21 ngày.
(PLVN) -  Bệnh nhân COVID-19 mã số 11669 ngụ tại TP Dĩ An (Bình Dương) làm việc tại TP HCM được xác định đến siêu thị Big C Đồng Nai và một số địa điểm tại TP Biên Hòa. TP Biên Hòa đã tạm đình chỉ hoạt động siêu thị Big C.