160 xe vi phạm tải trọng trong ngày đầu kiểm tra tải trọng

160 xe vi phạm tải trọng trong ngày đầu kiểm tra tải trọng
(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa báo cáo kết quả của ngày đầu ra quân kiểm tra tải trọng xe lưu động. Theo đó,  đã có 160 xe vi phạm về tải trọng trong số 717 xe trên toàn quốc.
Trong đợt kiểm tra, toàn bộ 63/63 tỉnh thành khắp cả nước đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bộ cân tải trọng.
Nhìn chung các tỉnh phía Bắc và miền Trung thực hiện tương đối tốt; các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ triển khai chậm.
Cũng trong đợt kiểm tra này, rất nhiều xe tải đã tạm dừng hoạt động để theo dõi thái độ của cơ quan chức năng những ngày tiếp theo. Cũng chính vì thế mà tỷ lệ xe vi phạm khá thấp, khác với thực tế.
Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ có văn bản biểu dương kịp thời các địa phương đã triển khai quyết liệt công tác kiểm soát tải trọng xe ngay từ ngày 01/4/2014.
Đồng thời, các địa phương chưa triển khai quyết liệt hoặc chưa triển khai bằng bộ cân lưu động do Tổng cục ĐBVN cấp thì cần được nhắc nhở, phê bình.
Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục duy trì liên tục công tác kiểm soát tải trọng xe để giải quyết triệt để tình trạng các xe còn chưa chịu hoạt động để "nghe ngóng" thái độ của cơ quan chức năng. /.

Đọc thêm

Bé trai nặng 6kg chào đời

Bé trai nặng 6kg chào đời
Sản phụ 28 tuổi ở Hà Tĩnh được các bác sĩ mổ đẻ, đón bé trai nặng 6kg. Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua
(PLVN) - Sau khi ăn cá ủ chua, hai bệnh người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị nôn mửa, chóng mặt được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Hiện hai người này chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc
(PLVN) - Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô thuốc viên nang cứng Cephalexin 500 không đạt yêu cầu chất lượng bán tại nhà thuốc Ngọc Thanh Thanh...

Bé gái 18 tháng tuổi phải cắt buồng trứng

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh xoắn buồng trứng là cực thấp, hiếm gặp - Ảnh minh họa
(PLVN) - Bé gái bị sốt cao liên tục không hạ, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do phát hiện quá muộn, buồng trứng bệnh nhi đã bị hoại tử, không thể phục hồi, bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng bên phải.