160 xe vi phạm tải trọng trong ngày đầu kiểm tra tải trọng

(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa báo cáo kết quả của ngày đầu ra quân kiểm tra tải trọng xe lưu động. Theo đó,  đã có 160 xe vi phạm về tải trọng trong số 717 xe trên toàn quốc.
160 xe vi phạm tải trọng trong ngày đầu kiểm tra tải trọng

Trong đợt kiểm tra, toàn bộ 63/63 tỉnh thành khắp cả nước đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bộ cân tải trọng.

Nhìn chung các tỉnh phía Bắc và miền Trung thực hiện tương đối tốt; các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ triển khai chậm.

Cũng trong đợt kiểm tra này, rất nhiều xe tải đã tạm dừng hoạt động để theo dõi thái độ của cơ quan chức năng những ngày tiếp theo. Cũng chính vì thế mà tỷ lệ xe vi phạm khá thấp, khác với thực tế.

Tổng cục ĐBVN đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ có văn bản biểu dương kịp thời các địa phương đã triển khai quyết liệt công tác kiểm soát tải trọng xe ngay từ ngày 01/4/2014.

Đồng thời, các địa phương chưa triển khai quyết liệt hoặc chưa triển khai bằng bộ cân lưu động do Tổng cục ĐBVN cấp thì cần được nhắc nhở, phê bình.

Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục duy trì liên tục công tác kiểm soát tải trọng xe để giải quyết triệt để tình trạng các xe còn chưa chịu hoạt động để "nghe ngóng" thái độ của cơ quan chức năng. /.

H.P
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.