1.549 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí qua chương trình “Chạy vì trái tim”

1.549 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí qua chương trình “Chạy vì trái tim” (ảnh BTC)
1.549 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí qua chương trình “Chạy vì trái tim” (ảnh BTC)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua 9 mùa tổ chức, chương trình “Chạy vì trái tim” đã vận động được số tiền quyên góp lên tới 40,6 tỷ đồng, mang lại cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho 1.549 bệnh nhi trên khắp cả nước.

Chiều ngày 4/3/2024, tại Hà Nội, Công ty Gamuda Land Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 10”, với mục tiêu gây quỹ tài trợ phẫu thuật, đem lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

Chương trình “Chạy vì trái tim” là sự kiện từ thiện thường niên do Gamuda Land phối hợp cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation thực hiện.

Năm nay, đánh dấu kỷ niệm mùa thứ 10 chương trình được tổ chức, “Chạy vì trái tim” lần nữa quay trở lại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Hoà âm nhịp sống”. Với thông điệp, những nhịp điệu trong âm nhạc tượng trưng cho “Nhịp đập con tim” - là phương thức kết nối hiệu quả nhất giữa mọi người trong cộng đồng.

Các đại biểu đã chia sẻ thông tin về chương trình "Chạy vì trái tim" (ảnh Quỳnh Giang).

Các đại biểu đã chia sẻ thông tin về chương trình "Chạy vì trái tim" (ảnh Quỳnh Giang).

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn “Chạy vì trái tim” năm 2024 đã chính thức diễn ra từ giữa tháng 1 kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn trực tiếp, đem đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thú vị. Trong đó, tâm điểm của chương trình là giải chạy sẽ được tổ chức vào ngày 23/3/2024 tại Công viên Yên Sở - thuộc dự án Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau hơn 1 tháng mở cổng đăng ký, tính đến nay, chương trình đã ghi nhận gần 5.000 người đăng kí tham dự; đồng thời tính đến thời điểm tổ chức lễ công bố, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới trên 5,6 tỷ đồng, từ phía đối tác của Gamuda Land Việt Nam, Công đoàn quận Hoàng Mai (Hà Nội), nhà tài trợ và người đăng ký tham gia... Hiện tại, giải “Chạy vì trái tim” năm 2024 đang tiếp tục mở cổng đăng ký.

Phát biểu tại buổi lễ, ông James Lai Siaw Pin - Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết, chương trình năm nay với điểm nhấn “âm nhạc xuyên suốt”, Ban Tổ chức không chỉ mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái tới cộng đồng mà còn hi vọng truyền cảm hứng tới tất cả người tham gia, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

“Trách nhiệm xã hội là một phần không thể tách rời trong tất cả các hoạt động của Gamuda Land. Chúng tôi rất vui khi “Chạy vì trái tim” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng, các nhà tài trợ, tổ chức và doanh nghiệp đối tác để cùng mang đến cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho những trẻ em nghèo. Khi thắt dây giày chạy bộ của chúng tôi trong sự kiện này, bạn đang góp phần vào các phương pháp điều trị y tế quan trọng và làm rạng ngời khuôn mặt của những trẻ em đang phải đối mặt với bệnh tim bẩm sinh. Những “nhịp tim lỗi” được chữa lành, những ước mơ dang dở được viết tiếp của các em là động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình “Chạy vì trái tim” mùa thứ 10 và hơn thế nữa. Chương trình này là sự hiện thân cho sự kết nối cộng đồng, sự đồng cảm, tinh thần tương thân, tương ái với mỗi bước chạy chúng ta thắp lên nhịp đập của hy vọng”, ông James Lai Siaw Pin kết lời.

Những trẻ với sức khỏe tốt khi đã được phẫu thuật tim miễn phí thành công (ảnh Quỳnh Giang).

Những trẻ với sức khỏe tốt khi đã được phẫu thuật tim miễn phí thành công (ảnh Quỳnh Giang).

Nói về chặng đường đồng hành cùng Gamuda Land, ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc tổ chức VinaCapital Foundation khẳng định, với sự đồng lòng chung sức từ các nhà tài trợ, đối tác và cộng đồng tại thủ đô Hà Nội, “Chạy vì trái tim” sẽ là một ngày hội thực sự, đem lại nhiều niềm vui, sự kết nối, thúc đẩy tinh thần thể thao và lan tỏa ý nghĩa nhân ái đến cộng đồng, qua đó giúp cho nhiều trái tim trẻ thơ được chữa lành. “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Gamuda Land Việt Nam đã kề vai, sát cánh cùng “Nhịp tim Việt Nam” hơn một thập kỷ qua và mang lại sự hồi sinh quý báu cho hơn 1.500 em nhỏ và niềm hạnh phúc cho gia đình các em” - ông Rad Kivette nói.

Đọc thêm

Gần 200 tay chèo tranh tài tại giải Bơi chải dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Các đội chải đã mang đến những phần thi đầy kịch tính
(PLVN) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024, sáng ngày 13/4 (tức mùng 5/3 năm Giáp Thìn), tại Hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã diễn Giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm Giáp Thìn 2024.

Không bỏ lỡ cơ hội giành vé đến Olympic Paris 2024

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc TTHLTTQG Hà Nội báo cáo công tác chuẩn bị các đội tuyển hướng đến đấu trường Olympic. Ảnh: PV
(PLVN) -  Mục tiêu giành thêm vé Olympic Paris đối với các VĐV Việt Nam vẫn còn đang ở phía trước và vẫn còn nhiều cơ hội, nếu VĐV quyết tâm, nỗ lực hết mình cộng với sự chuẩn bị chu đáo tốt nhất từ ban huấn luyện....