151 trường hợp F1 ở Thanh Hóa "không phải là nguy cơ cao"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi xem xét các yếu tố dịch tễ cũng như thực hiện khoanh vùng, bao vây, truy vết và lấy mẫu toàn bộ những người liên quan đến bệnh nhân 3091, đến nay cơ bản Thanh Hóa đã khống chế được tình hình.
Tỉnh Thanh Hoá cơ bản khống chế được dịch bệnh. Tỉnh Thanh Hoá cơ bản khống chế được dịch bệnh.

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, 151 trường hợp ở Thanh Hóa là F1 của bệnh nhân 3091 được đánh giá không phải là nguy cơ cao. Đối với Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa), khi 2 cháu bé con của bệnh nhân 3091 âm tính lần 2 (sau khi đã trở thành F1) thì nhà trường có thể cho học sinh đi học trở lại, riêng F2 của 2 lớp có 2 cháu bé học phải thực hiện cách ly hết 14 ngày.

Làm lại xét nghiệm cho tất cả những người liên quan đến bệnh nhân 3091, nếu cho kết quả âm tính thì chuyển F2 sang theo dõi sức khỏe tại nhà. Tất cả các F1 đều phải làm xét nghiệm ít nhất 4 lần trong suốt thời gian cách ly. Số F2 cơ bản chỉ làm xét nghiệm 1 lần.

Đối với sinh viên phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh hóa là F1 của bệnh nhân 3098 được đánh giá là không có nguy cơ cao. Vì vậy làm xét nghiệm lại sớm nhất, nếu âm tính thì sẽ cho 116 sinh viên là F2 theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày.

Sớm đảm bảo các điều kiện để tiếp nhận những bệnh nhân của Bệnh viện K Tân Triều về Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Trong trường hợp có ca dương tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển sang Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện tuyến Trung ương điều trị.

Đối với công tác xét nghiệm, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo sẽ thực hiện sàng lọc ngẫu nhiên những khu vực có yếu tố nguy cơ cao như bệnh viện, bến xe, ga tàu; yêu cầu các đơn vị y tế dự phòng cần có sự chia sẻ thông tin về tình hình dịch COVID-19 cho các đơn vị khám, chữa bệnh và những cá nhân liên quan.

151 trường hợp F1 ở Thanh Hóa "không phải là nguy cơ cao" ảnh 1
Tỉnh Thanh Hoá sẽ cho học sinh kết thúc năm học sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch năm học.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, điều chỉnh thời gian kế hoạch năm học. Các trường kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 15/5, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch năm học được phê duyệt trước đó.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của sở GD&ĐT. Tính từ ngày 11/5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến, kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.