Tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), chiều 25/6, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc 2012 chính thức khai mạc. Lễ hội diễn ra đến hết hôm nay, 27/6, nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những mặt hàng thực phẩm, hàng nông – thuỷ sản cao cấp, đáng tin cậy của Hàn Quốc. Đây là một trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Lễ hội do Tổng Công ty Phân phối Nông - Thủy sản Hàn Quốc (AT) cùng công ty STAR KOREA tổ chức dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, giới thiệu khoảng 150 mặt hàng. Người tiêu dùng sẽ được trực tiếp trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thông qua việc thưởng thức các món ăn, thực phẩm của Hàn Quốc.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn Quốc khai mạc quy mô lớn ngay trước cửa siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), cùng với các tiết mục biểu diễn (samulnori truyền thống Hàn Quốc, võ cổ truyền Việt Nam, biểu diễn KPOP)... Ngoài ra, có các chương trình: làm món cơm trộn dành cho 100 người, ăn thử miễn phí...
Cơm trộn Hàn Quốc |
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Kim Jae Soo, Giám đốc Tổng Công ty Phân phối Nông – Thủy sản Hàn Quốc cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam nhiều loại hàng nông thủy sản cao cấp của Hàn Quốc. Và tôi cũng mong rằng không chỉ người tiêu dùng Việt Nam mà các đơn vị phân phối thực phẩm, nguyên liệu chế biến các món ăn tại Việt Nam sẽ đến với sự kiện này, cùng chúng tôi trải nghiệm văn hóa cũng như ẩm thực Hàn Quốc”.
Phía Hàn Quốc đang phối hợp với các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu nhiều đề tài khoa học liên quan đến năng lượng sinh học và công nghệ trồng rau sạch trên nhiều loại cây trồng ở Việt Nam như khoai lang, sắn, mía, thầu dầu.
Một dự án đầu tư trị giá khoảng 2,6 triệu USD xây dựng hai khu trồng rau sạch đảm bảo tiêu chuẩn đã bước đầu được tiến hành ở hai tỉnh là Hải Dương và Hòa Bình. Nếu dự án này thành công, Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển vào ngành nông nghiệp ở Việt Nam...
T.D - T.A