15 nghìn người tham gia diễu hành tại Điện Biên

Họp báo giới thiệu các hoạt động Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Họp báo giới thiệu các hoạt động Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
(PLO) - Chiều 10/4, BTC cấp Quốc gia kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cho biết sẽ có 15 nghìn người tham gia diễu binh, diễu hành tại lễ mít tinh 7/5 sắp tới. 
Theo dự kiến lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng 07/05/2014 tại sân vận động tỉnh Điện Biên và các tuyến phố của thành phố Điện Biên Phủ. Có khoảng 15 nghìn người tham gia, trong đó có các lực lượng vũ trang (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ), đại diện các thành phần: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, phụ nữ, thanh niên, thiếu nhi và đặc biệt là khối nhân dân các dân tộc các tỉnh Tây Bắc – lực lượng góp phần to lớn vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ….
Cũng trong sáng 7/5, trước khi lễ Mít ting diễn ra, tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn gia Lễ dâng hương. Tham dự buổi lễ này có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các thành phần đại diện khác.

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ, trước đó, tối 6/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng tỉnh Điện Biên, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi: “Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca bất diệt” tại Quảng trường Điện Biên, kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng

Bên cạnh đó, nhân sự kiện đặc biệt này sẽ có các hoạt động văn hóa, tuyên truyền do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Ban, Bộ, ngành Trung ương tổ chức; Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức…

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.