15 ngày Bắc Giang không phát sinh ca mới trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình hình dịch tình COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát, 15 ngày qua, toàn tỉnh không phát sinh F0 trong cộng đồng. 
Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát.

Theo văn bản hoả tốc về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát. 15 ngày qua, toàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Có 8/10 huyện đã qua 21 ngày không phát sinh F0 trong cộng đồng. Cụ thể, huyện Lục Nam 64 ngày, Sơn Động 54 ngày, Yên Thế 49 ngày, Hiệp Hoà 41 ngày, Lạng Giang 36 ngày, Yên Dũng 25 ngày, Việt Yên 36 ngày, Lục Ngạn 27 ngày, TP Bắc Giang 16 ngày, Tân Yên 15 ngày.

Bên cạnh đó, đã có 5.619 bệnh nhân được khỏi bệnh, ra viện, chiếm 98% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện chỉ còn 96 bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, chủ yếu các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang nhận định, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây nhiễm, bùng phát dịch rất nhanh, nguy cơ dịch xâm nhập trở lại tỉnh là hiện hữu.

Các cấp, các ngành của tỉnh được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thoả mãn với kết quả đã đạt được. Cần tập trung một số nhiệm vụ như: thường xuyên nắm chắc, quản lý chặt chẽ số người từ vùng dịch trở về địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, yêu cầu mọi người tuân thủ nghiêm ngặt 5K, chỉ ra khỏi nhà khi có việc thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh; triển khai tiêm nhanh và đảm bảo an toàn khi được phân bổ vắc xin... chuẩn bị sẵn sàng phương án “4 tại chỗ” đối với tình huống xấu nhất.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 xâm nhập vào Bắc Giang từ ngày 7/5. Tính đến 17h ngày 26/7, cả tỉnh ghi nhận 5.770 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi dịch bệnh xâm nhập, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 của tỉnh Bắc Giang đã luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và tình hình diễn biến của dịch bệnh để chỉ đạo cụ thể, quyết liệt, kịp thời, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân toàn tỉnh đã tập trung chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Cùng với đó, Bắc Giang cũng được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn và Nhân dân cả nước đúng với tinh thần “Cả nước vì Bắc Giang”.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Hải Phòng phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”

Hải Phòng phấn đấu trở thành 'Thành phố học tập'

(PLVN) - Nhằm thúc đẩy phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của người dân, hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành “Thành phố học tập”, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021.

Đọc thêm

Tiêm vaccine cho 7.000 người lao động tại các khu công nghiệp

Tiêm vắc xin cho công nhân trên xe lưu động tại KCN Tằng Loỏng. Ảnh: CTTĐT Lào Cai
(PLVN) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai, từ ngày 19/9/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai bắt đầu triển khai đợt tiêm chủng phòng COVID-19 cho toàn bộ người lao động.

Doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper từ 24/9

Giao việc xét nghiệm COVID-19 cho doanh nghiệm quản lý để giảm tải việc shipper xếp hàng chờ xét nghiệm. (Nguồn ảnh: facebook)
(PLVN) -  Trước tình trạng nhân viên giao hàng (shipper) tại TP HCM phải chen chúc chờ xét nghiệm, ngày 21/9, UBND TP HCM đã ra văn bản về việc tạo điều kiện cho việc xét nghiệm của lực lượng shipper, tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo nơi biên giới

Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ
(PLVN) -  Với mong muốn mang không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với thiếu nhi khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Không ký biên bản vì hành vi "thông chốt" còn quay lại đánh công an

Khống chế, bắt giữ đối tượng Phan Ngọc Sơn khi có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Phan Ngọc Sơn, sinh năm 1978, trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn chính sách trong mùa dịch

Với số tiền vay 50 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Công Tiến (trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) đã đầu tư nuôi lợn, gà, vịt... phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Nguồn vốn ưu đãi đã trở thành động lực trong hành trình vượt lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu của người dân, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".
(PLVN) - Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 1, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC ngày 13/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi này và công bố rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và các phương tiện thông tin đại chúng khác theo Thể lệ Cuộc thi.

Bắc Giang chỉ tuyển lao động cư trú ở vùng xanh

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng vàng, vùng đỏ ngoài tỉnh.