15 năm Eurowindow - Những dấu son đáng nhớ

(PLO) - Eurowindow đã làm nên cuộc cách mạng về cửa, thay đổi thói quen người tiêu dùng, góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị Việt Nam. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Eurowindow luôn giữ vững vị trí số 1 giải pháp tổng thể về cửa tại Việt Nam.

Những năm đầu của thập niên 2000, tại Việt Nam chưa có khái niệm về cửa nhựa uPVC lõi thép gia cường mà người dân chủ yếu sử dụng cửa truyền thống còn nhiều nhược điểm. Mong muốn đưa sản phẩm cửa với nhiều tính năng ưu việt phuc vụ người tiêu dùng, Eurowindow ra đời với ý tưởng khởi nghiệp táo bạo quyết định đưa sản phẩm cửa nhựa uPVC tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu vào thị trường Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tưởng Chính phủ Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Eurowindow
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tưởng Chính phủ Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Eurowindow

Ngày 29/08/2002  Công ty TNHH Eurowindow chính thức thành lập . Sau này đổi tên thành Công ty CP Eurowindow.

Năm 2003, Eurowindow khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên trên diện tích 21.500 m2 tại tại Vĩnh Phúc với công suất 220.000 m2/năm. 

Cũng trong thời điểm này, những sản phẩm cửa uPVC đầu tiên mang thương hiệu Eurowindow xuất hiện trên thị trường Việt Nam. 

Để chinh phục người tiêu dùng, Eurowindow quyết tâm đầu tư, kiên định, bền bỉ với mục tiêu đã đặtm chuẩn bị nguồn lực tài chính lớn, dồn sức tạo lập thị trường.  Và triển khai chiến lược quảng bá, truyền thông sản phẩm rộng khắp tới khách hàng. 

Với những nỗ lực đó Eurowindow đã thay đổi thói quen người tiêu dùng, mở ra một kỷ nguyên mới về cửa uPVC hiện đại tại Việt Nam.

Từ một sản phẩm mới chưa có thị trường, trong vòng 4 năm, thị trường ghi nhận sự “phủ sóng” rộng rãi sản phẩm của Eurowindow, nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên nhanh chóng.

Năm 2005, Eurowindow xây dựng nhà máy thứ 2 tại Bình Dương với dây chuyền thiết bị hiện đại, nâng tổng công suất của Eurowindow lên 440.000 m2/năm.

Đến năm 2008-2010, thương hiệu Eurowindow đã được định vị là nhà cung cấp thị trường về cửa hàng đầu Việt Nam. Không thể phủ nhận, hễ nhắc đến cửa và vách nhôm kính lớn là nhắc đến Eurowindow.

Cuối năm 2008 Eurowindow tiếp tục mở rộng, xây dựng Trung tâm gia công kính hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Hà Nội, đưa nhà máy thứ 3 tại Đà Nẵng đi vào hoạt động.

Năm 2011, Eurowindow công bố thành lập nhà máy sản xuất cửa gỗ thứ 4 tại Hà Nội .

Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Eurowindow và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Eurowindow và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Nhìn lại chặng đường khởi nghiệp trong vòng 15 năm qua, điều mà Tổng giám đốc  Eurowindow tâm đắc nhất chính là giá trị cốt lõi không hề thay đổi “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiệu quả”. Đặc biệt, từ ngày đầu thành lập, Eurowindow luôn đặt tiêu chí phát triển bền vững với sản phẩm xanh nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang đến môi trường sống sinh thái cho người sử dụng. 

Năm 2017 cũng là thời điểm đánh dầu mốc quan trọng 15 năm Eurowindow có mặt tại Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Eurowindow trong hơn một thập kỷ qua, ngày 26/8/2017, Eurowindow đã được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đây là sự ghi nhận vô cùng có ý nghĩa đối với  tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Eurowindow.

Trong thời gian tới, Eurowindow sẽ mở rộng thị phần, phát triển thêm các dòng sản phẩm vật liệu hoàn thiện khác và chuyển giao công nghệ sang các nước phát triển trong khu vực như: Myanmar, Lào, Campuchia... Đặc biệt là Myanmar, một trong những thị trường đang phát triển rất tiềm năng. Đồng thời xuất khẩu sang  một số nước như Nhật Bản, Autralia.

Đọc thêm

Mô hình FTZ thí điểm tại Đà Nẵng qua góc nhìn quốc tế và những tác động ở địa phương

Thành lập FTZ Đà Nẵng là chủ trương lớn cần thiết cho sự tăng trưởng của khu vực miền Trung.
(PLVN) - FTZ Đà Nẵng được thành lập sẽ có tiềm năng thu hút các tập đoàn quốc tế xây dựng các trung tâm mua sắm tập trung gắn với các dịch vụ chất lượng cao làm đa dạng hoạt động thương mại, dịch vụ gắn với vai trò trung tâm của TP Đà Nẵng theo tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW và Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị...

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác
(PLVN) - Trên cơ sở thống nhất về nội dung và hình thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin (từ ngày 19-20/6/2024), ngày 20/6/2024 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế LB Nga Daniil Egorov đã ký MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế...

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

(PLVN) - Chuyên gia cho rằng áp lực từ các quy định nghiêm ngặt về môi trường của các nước phát triển đang thúc giục Việt Nam tham gia nhanh và mạnh mẽ hơn vào chuyển dịch năng lượng hướng tới xanh hoá nền kinh tế. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nước ta đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong giải quyết tranh chấp: Con đường tương lai

(Nguồn: Internet)
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu mà còn có sự tác động lớn và ngày càng càng trở thành xu hướng tất yếu đối với các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Xã hội của các nước trên thế giới. Trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch của cơ quan giải quyết tranh chấp.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Cơ chế mua bán điện trực tiếp sẽ có hiệu lực trong tháng 7?

Nhu cầu mua bán trực tiếp điện năng lượng tái tạo rất lớn. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Tại cuộc họp rà soát lần cuối nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA), Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Theo chỉ đạo của Chính phủ, Nghị định DPPA áp dụng theo hình thức rút gọn, có nghĩa là dự thảo Nghị định sẽ có hiệu lực ngay sau ngày ký ban hành. Dự kiến Nghị định DPPA sẽ có hiệu lực trong tháng 7”,

Tổng cục Thuế trả lời về việc cấm xuất cảnh với người nợ thuế

Người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế là một trong những đối tượng của biện pháp cấm xuất cảnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều cá nhân khi kiểm tra eTax Mobile phát hiện số thuế còn nợ và lo lắng sẽ trở thành đối tượng bị hoãn xuất cảnh. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - ông Đặng Ngọc Minh cho biết, quy định về tạm hoãn xuất cảnh khi nợ thuế đã có từ trước, trong Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định hướng dẫn Luật.

Tin vui cho vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự kiến ngày 28/6 tới đây, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Xuất khẩu gạo thu về 2,56 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt 677 nghìn tấn, tăng 83,4% trong 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 4,03 triệu tấn, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó, Philippines và Indonesia là 2 khách hàng lớn nhất của gạo Việt Nam ở thị trường Đông Nam Á.

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.