15 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO) - Một thùng xăng phát nổ trong đám cháy đã khiến 15 chiến sỹ Cảnh sát PCCC bị thương.
15 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi làm nhiệm vụ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 6/5, tại một kho sản xuất sơn ở xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã xảy ra hỏa hoạn. Nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Số 5 đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, trong quá trình dập lửa, kho sơn đã sinh nhiệt đã làm một thùng phi chứa hóa chất phát nổ, khiến 15 chiến sĩ bị thương và bỏng nặng.  

Các chiến sĩ được đưa vào cấp cứu tại Khoa ngoại bỏng - tạo hình (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Khoa ngoại bỏng - tạo hình, khuya ngày 6/5, Bệnh viện tiếp nhận 15 chiến sĩ bị bỏng. Chiến sĩ bị bỏng nặng nhất là 12% cơ thể.

Hiện, còn 12 chiến sĩ đang nằm điều trị trong đó, có 1 chiến sĩ vừa bị bỏng vừa gãy chân nên đã chuyển qua Khoa ngoại chấn thương.

Ngày 7/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi chiến sĩ 3 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...