Ngày 28/12, hơn 140 học sinh của trường Tiểu học Minh Khai (Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) phải đi cấp cứu do bị ngộ độc chả cá thu. Phụ huynh học sinh rất bức xúc vì vì vụ việc xảy ra từ lúc 2h chiều nhưng trường không htông báo cho gia đình. Đến hơn 4h chiều cùng ngày, phụ huynh đến đón con mới biết con mình đang nằm trong bệnh viện. Bác sĩ Hà Thanh Sắt - Trưởng phòng Y tế Q.12 cho biết, có 145 học sinh và một cô bảo mẫu bị ngộ độc thức ăn ở trường tiểu học Minh Khai. Trong đó, 30 trẻ bị nguy hiểm vì nôn ói nhiều, buộc phải truyền dịch và các em được xuất viện lúc 21 giờ cùng ngày. Ngành Y tế thành phố đang nghi ngờ các em bị ngộ độc chả cá nhiễm vi sinh vì chỉ có 500 suất ăn (gồm chả cá, canh cải) gây ngộ độc, còn 200 suất ăn (thịt kho, canh cải) thì không. Trưởng phòng Giáo dục Q.12, ông Trần Trung Hiếu cho biết: "Khi HS bị ngộ độc, PGD đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm ngừng dạy và thông báo cho PHHS nhưng do số lượng học sinh quá đông, nhà trường đã có sơ suất trong việc liên lạc với gia đình. Nhà trường xin rút kinh nghiệm!". Phòng giáo dục cũng đã nhắc nhở các trường không đưa cá biển vào thực đơn dành cho học sinh. Theo thông tin từ bác sĩ Sắt, năm 2007, tại trường cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc, ngành y tế TP phải đình chỉ cơ sở cung cấp suất ăn cho trường. Hiện nay, các suất ăn của trường do cơ sở của bà L. nguyên phó phòng Giáo dục Q.12 làm chủ. Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng TP đang truy xét cơ sở sản xuất chả cá, kiểm dây chuyền sản xuất, nguồn gốc nguyên liệu, quy cách chế biến, bảo quản...
Theo Phụ nữ TP.HCM