1,4 triệu công chức Malaysia được nhận tiền thưởng đặc biệt

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Quan Eng. (Nguồn: Getty Images/VietnamPlus)
Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Quan Eng. (Nguồn: Getty Images/VietnamPlus)
(PLO) - Hôm nay (18/12), 1,4 triệu công chức tại Malaysia sẽ nhận được khoản tiền thưởng đặc biệt trị giá khoảng 120 USD.

Theo tờ Malay Mail, thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng công bố. Theo ông Lim, đây là lần đầu tiên khoản tiền thưởng đặc biệt này được Chính phủ Malaysia thưởng cho công chức của nước này, bao gồm cả những cả những người đang làm việc theo chế độ hợp đồng, cùng thời điểm công bố ngân sách cho Chính phủ liên bang năm tiếp theo.

Ngoài các công chức đang làm việc, gần 800.000 cán bộ từng làm việc trong khu vực nhà nước đã nghỉ hưu cũng sẽ được thưởng khoảng 60 USD. Tổng số tiền cần thiết để chi trả thưởng đợt này là khoảng 240 triệu USD.

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Malaysia cho biết, số tiền thưởng đặc biệt trên không có trong dự toán ngân sách năm 2018 của Malaysia nhưng Chính phủ nước này vẫn phân bổ được từ các khoản tiết kiệm nhờ vận hành một bộ máy chính quyền trong sạch. 

Đọc thêm

Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Thêm 2 người mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. (Nguồn: Chinanews)
(PLVN) - Thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 22/5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt
Theo hãng tin Bloomberg, tính đến ngày 18/5, chính phủ Mỹ chỉ còn 57,3 tỷ USD - mức ít nhất kể từ cuối năm 2021. Trong khi đó, đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Cộng hòa chưa có tiến triển mới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; đồng thời, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tăng cường nguồn lực, năng lực bảo đảm an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần duy trì ổn định, hoà bình của thế giới, khu vực và mỗi quốc gia...

Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Pháp ra luật di chuyển nội đia chặng ngắn bằng cao tốc, cấm bay. (Ảnh minh họa: Reuters)
Chính phủ Pháp vừa công bố sắc lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay nếu có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tốn thời gian chưa đến 2,5 giờ.

Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU với hàng thủy sản Việt Nam

Hình ảnh tại hội đàm.
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia khẳng định Slovenia sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA), thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam; phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt khóa họp lần thứ 3 Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế trong tháng 10/2023 tại Slovenia.