139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng vào đại học

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm học 2024, 139 học sinh lớp 12 được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12.

Đây đều là những thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực năm 2024.

Trong danh sách này, môn Toán có 30 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng. Theo đó, môn Vật lý cũng có 30 học sinh; môn Hóa học có 25 học sinh; Sinh học 27 học sinh và Tin học 27 học sinh.

Những học sinh này đến từ nhiều trường THPT trên cả nước như: THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) và các trường chuyên tại nhiều tỉnh, thành phố...

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục thực hiện miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 01 ngày 22/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với các thí sinh có tên trong danh sách được công bố.

Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non được ban hành kèm theo Thông tư số 08 ngày 6/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với các thí sinh này.

Đọc thêm

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.
(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.