137 người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Tahoua, Niger

Tổng thống Mohamed Bazoum đã tuyên bố ba ngày quốc tang dành cho các nạn nhân trong vụ tấn công.
Tổng thống Mohamed Bazoum đã tuyên bố ba ngày quốc tang dành cho các nạn nhân trong vụ tấn công.
(PLVN) - Các tay súng đã giết chết ít nhất 130 người trong một vụ thảm sát, đặt ra một vấn đề lớn cho tân tổng thống Mohamed Bazum.

Ngày 22/3, Chính phủ Niger cho biết ít nhất 137 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát do các tay súng được cho là phần tử thánh chiến thực hiện nhằm vào các ngôi làng ở vùng Tahoua.

"Khi coi dân thường là mục tiêu một cách có hệ thống, các phần tử cướp có vũ trang đã tiến thêm một bước gây tội ác kinh hoàng và tàn bạo",  ông Zakaria Abdourahamane - người phát ngôn của Chính phủ Niger - nhấn mạnh.

Ông Abdourahamane nêu rõ, Chính phủ Niger kịch liệt lên án những hành động tàn bạo của những kẻ "không biết đến đức tin và luật pháp". 

Theo The Guardian, người phát ngôn này cho biết các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường trong khu vực và một cuộc điều tra đã được triển khai nhằm xác định và truy tìm thủ phạm vụ thảm sát để có thể sớm đưa những đối tượng này ra trước pháp luật.

Chính phủ của Tổng thống Mohamed Bazoum đã tuyên bố ba ngày quốc tang dành cho các nạn nhân trong vụ tấn công.

Hiện chưa có thông tin về người/ tổ chức đứng sau vụ tấn công.

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới theo xếp hạng phát triển của Liên hợp quốc (LHQ), Niger cũng đang phải chật vật đối phó với hoạt động của các phần tử thánh chiến tràn sang từ các nước láng giềng Mali và Nigeria.

Đọc thêm

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.