1.340 ca cấp cứu vì TNGT trong dịp Tết
Trong tổng số bệnh nhân khám cấp cứu có 1.340 trường hợp do TNGT, trong đó, số ca không đội mũ bảo hiểm là 128, giảm nhiều so với các năm trước.
Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế về tình hình khám chữa bệnh và cấp cứu tại các cơ sở y tế cả nước trong dịp Tết Tân Mão, từ ngày 31/1/2011 đến ngày 4/2 (tức từ 28 đến mùng 2 Tết Tân Mão), cả nước có gần 5.000 trường hợp tai nạn phải vào cấp cứu tại các cơ sở y tế.
![]() |
| Trong tổng số bệnh nhân khám cấp cứu có 1.340 trường hợp do TNGT, trong đó, số ca TNGT không đội mũ bảo hiểm là 128. Ảnh minh họa. |
Số bệnh nhân đến khám bệnh là hơn 9.330 trường hợp, trong đó, có 4.689 trường hợp đến khám cấp cứu do tai nạn. Đáng chú ý, trong tổng số bệnh nhân khám cấp cứu có 1.340 trường hợp do TNGT, nhưng số ca TNGT không đội mũ bảo hiểm là 128 ca, giảm nhiều so với các năm trước. Trong những ngày đầu năm mới cũng đã có hơn 560 trường hợp sinh nở ở bệnh viện được an toàn, mẹ tròn con vuông.
Bộ Y tế cũng cho biết, trong những ngày Tết, tại các địa phương trong cả nước không ghi nhận những vụ dịch bệnh lớn xảy ra. Tuy nhiên, tại Hà Nội vẫn có một số trường nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện. Cùng với đó, số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể cũng không ghi nhận ở nhiều địa phương, song vân xảy ra ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ đến khám và điều trị tại BV Bạch Mai, Hà Nội, không có trường hợp nào tử vong./
A.H
