130 giáo viên Nghệ An xung phong ra tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chung tay cùng xã hội phòng, chống dịch COVID-19, nhiều giáo viên, nhân viên y tế các trường học ở Nghệ An đã xung phong tăng cường cho tuyến đầu chống dịch tại các chốt phong tỏa, cửa ngõ TP Vinh.
Những ngày qua, lực lượng các đơn vị công an, dân quân tự vệ đã ngày đêm chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào TP Vinh Những ngày qua, lực lượng các đơn vị công an, dân quân tự vệ đã ngày đêm chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào TP Vinh

Ngày 23/6, Phòng GD&ĐT TP Vinh (tỉnh Nghệ An) tổ chức gặp mặt và triển khai nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi được tăng cường vào các điểm chốt vùng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Theo bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh: Đây là thời điểm tình hình dịch bệnh ở Vinh lan rộng, với nhiều bệnh nhân COVID-19 đã được phát hiện. Lúc này, lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch với khối lượng công việc vất vả. Khi dịch bệnh mới bùng phát, ngành đã huy động 30 nhân viên y tế của các trường học xuống tham gia tăng cường cho địa phương.

Tuy nhiên, TP Vinh xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, nhiều khu vực phong tỏa được thiết lập, cần lực lượng tăng cường làm nhiệm vụ tại điểm chốt. Trước tình hình này, Phòng đã kêu gọi sự hỗ trợ của các trường và ngay trong lần đầu tiên đã có gần 100 cán bộ, giáo viên xung phong tình nguyện. Trong đó, có 94 giáo viên nam và 4 giáo viên nữ.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục TP Vinh, Phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt phong tỏa, đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố, các tuyến đường nối sang địa phương khác như: Quốc lộ 46, quốc lộ 1A, đường 72m, cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2...

Ngành giáo dục cũng tiếp tục huy động thêm lực lượng để có thể luân phiên, hỗ trợ cho các xã, phường phòng chống dịch COVID – 19.

Trước khi đi vào vùng dịch các giáo viên cũng đã thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm COVID – 19 và tất cả đều đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia phòng chống dịch.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.