13 tuổi bắn chết bạn tình đồng tính rồi tự sát

Một cậu bé 13 tuổi đã bắn bạn của mình tại một trung tâm mua sắm đông đúc ở thị trấn mexico (phía bắc Thủ đô Manila). Sau đó, cậu cũng đã tự bắn vào đầu mình, cả hai chết tại hiện trường...

Cảnh sát Philippines cho biết một thiếu niên 13 tuổi đã bắn chết bạn của mình tại một trung tâm mua sắm đông đúc ở thị trấn mexico (phía bắc Thủ đô Manila).

Theo Wilson Santos – cảnh sát trưởng thị trấn, hung thủ đã để lại một bức thư tuyệt mệnh rất dài, song nội dung chính cho thấy nguyên nhân là ghen tuông. Sát thủ nghi cậu bạn 16 tuổi có quan hệ tay ba khi “lằng nhằng” với một thanh niên 18 tuổi.
Sau đó, cậu bé cũng đã tự bắn vào đầu mình, cả hai chết tại hiện trường.

Theo Santos, cảnh sát đang điều tra tại sao thiếu niên trên lại có được khẩu súng và mang được vào trung tâm mua sắm có lực lượng bảo vệ.

Vụ tấn công gây lo ngại tới cấp chính quyền cao nhất của Phlippines. Người phát ngôn của Tổng thống Benigno Aquino lưu ý rằng chỉ trong 6 ngày đã có tới 2 vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm.

Trước đó, cũng vì ghen tuông, một phụ nữ đã bắn chết chồng tại một trung tâm mua sắm ở Thủ đô Manila. Bà này còn bắn chết nhân viên bảo vệ khi bị người này ngăn cản.

Hiện nay việc sở hữu súng rất phổ biến ở Philippines. Người trưởng thành không có tiền án có thể xin giấy phép giữ súng ở nhà hoặc mang đi làm.

Con số thống kê cho thấy, hiện có ít nhất nửa triệu khẩu súng đang nằm trong tay các cá nhân ở Philippines. 

Q.Dương (theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.