121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán

Ảnh: Dân Trí
Ảnh: Dân Trí
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Cục quản lý Thị trường TP HCM, tính đến chiều tối ngày 10/10, có 121/550 cửa hàng không còn xăng để bán.

Cụ thể, tính đến 17h chiều ngày 10/10, trên địa bàn TP HCM có 03/550 cửa hàng đóng cửa (chiếm 0,54%), có 121/550 cửa hàng tạm hết xăng (chiếm 20%). Đồng thời, có một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu quy mô lớn gặp khó khăn trong việc bảo đảm nguồn cung.

Theo Cục QLTT, các cửa hàng có đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp. Các cửa hàng tạm hết hàng tập trung ở các quận huyện vùng ven như Bình Chánh (8 cửa hàng), Bình Tân (15 cửa hàng), TP Thủ Đức (21 cửa hàng)...

Trước tình trạng trên, Cục Quản lý thị trường TP HCM đã yêu cầu các đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân.

Tại Bình Phước có hiện 27/415 cửa hàng bán lẻ xăng dầu (hầu hết ở địa bàn vùng sâu, vùng xa) dừng hoạt động (chiếm 6,5%), 23 cửa hàng hết xăng còn dầu, 2 cửa hàng hết dầu còn xăng.

Tỉnh An Giang đã tiếp nhận 24 thông báo tạm dừng kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Trong số này, Sở Công thương chỉ chấp thuận cho 02/559 cửa hàng xăng dầu tạm dừng kinh doanh (chiếm 0,35%) do đường giao thông đang sửa chữa, 22 cửa hàng còn lại vẫn đang hoạt động bình thường. Toàn tỉnh có 30/559 cửa hàng vẫn mở cửa bán hàng nhưng không có xăng để bán (chiếm 5%).

Tỉnh Hậu Giang tính đến 14 giờ ngày 10/10, có 21/211 cửa hàng bán lẻ xăng dầu hết xăng, dầu (chiếm 9%).

Tỉnh Ninh Thuận có 05/128 cửa hàng xăng dầu đóng cửa (chiếm 3,9%).

Tỉnh Đắk Lắk có 9/475 cửa hàng tạm dừng hoạt động do hết xăng, dầu (chiếm 1%).

Tỉnh Bình Dương có 16/445 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa (chiếm 3%) là do Giấy xác nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu do Sở Công Thương cấp đã hết hạn và các cửa hàng xin nghỉ để cải tạo, sửa chữa để đảm bảo theo quy định và quy chuẩn về lĩnh vực xăng dầu hiện nay, có sự thống nhất bằng văn bản của Sở Công Thương.

Tổng hợp hình ảnh một số cây xăng tạm ngừng bán:

121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 1
121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 2
121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 3
121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 4
121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 5
121 cửa hàng tại TP HCM không còn xăng để bán ảnh 6

Đọc thêm

Nông nghiệp hàng hoá tạo ra những thay đổi đột phá cho tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang đặt mục tiêu đến năm 2030 cơ bản chuyển sang nền nông nghiệp hàng hóa, tiêu chuẩn, chất lượng.
(PLVN) - Nhờ vào việc chú trọng phát triển các vùng nông sản hàng hóa tập trung, khuyến khích người nông dân đầu tư khoa học - kỹ thuật, nâng cao chất lượng, từ đó xây dựng thành công thương hiệu và giải quyết được bài toán đầu ra nông nghiệp hàng hóa đang tạo ra những thay đổi đột phá cho tỉnh Tuyên Quang.

Phát huy thế mạnh các chương trình xúc tiến thương mại tại Vĩnh Phúc

Đưa hàng Việt về các vùng nông thôn, đảm bảo phát triển kinh tế của địa phương.
(PLVN) - Các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được các ngành chức năng đẩy mạnh nhằm tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các hộ cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN), đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) quảng bá hình ảnh, giới thiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh, đứng vững trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

VCCI lo ngại một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo gây khó cho doanh nghiệp trong nước

VCCI đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại nhiều quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Góp ý các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, VCCI cho rằng, một số quy định cần được xem xét, đánh giá lại vì không cần thiết, gây tốn kém thời gian, chi phí của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng tới tình hình sản xuất trong nước.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.