12 năm tù cho kẻ đâm chết em trai sau cuộc nhậu

(PLO) - Sáng 23/1, TAND tỉnh TT- Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đoàn Văn Lòn (tên gọi khác là Đoàn Cường, SN 1968, trú tại thôn 8, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế) về tội “Giết người”.
Bị cáo Đoàn Văn Lòn tại phiên tòa sơ thẩm Bị cáo Đoàn Văn Lòn tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng truy tố: Khoảng 22h ngày 22/5/2017, sau khi uống hết 10 chai bia, Đoàn Văn Lòn cho rằng anh Đoàn Văn Ch. (em trai Lòn) có lời lẽ xúc phạm đến mình nên giữa hai anh em xảy ra đánh nhau.

Sau đó, anh Ch. dùng tay đánh Lòn nhưng không trúng, Lòn liền ôm, vật ngã anh Ch. xuống nền nhà và dùng tay phải đấm vào mặt em trai mình. Anh Ch. nằm im khi bị đánh, còn Lòn đứng dậy đi vào trong nhà bếp lấy 1 con dao rồi đâm vào người anh Ch. một nhát theo hướng từ trên xuống dưới trúng vào vùng ngực phải của anh Ch..

Sau khi bị đâm, anh Ch. vùng dậy, ôm ngực chạy về nhà và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Hương Hòa, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi, do sốc mất máu cấp không phục hồi.

Về phía bị cáo Lòn, sau khi gây án xong, Lòn cầm theo dao cố thủ trong nhà. Sáng hôm sau, khi đang mở cửa ra ngoài để chạy trốn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung, tại thời điểm gây án, bị cáo Lòn bị hạn chế khả năng nhận thức, về mặt y học Lòn bị động kinh cơn lớn có biến đổi trí năng nhân cách (G40).

Tại tòa, bị cáo Lòn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi giết chết em trai của bị cáo là coi thường pháp luật, mang tính chất côn đồ nên tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Lòn 12 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, bị cáo Lòn buộc bồi thường cho vợ nạn nhân số tiền 13 triệu đồng,  cấp dưỡng cho các con của nạn nhân đến đủ 18 tuổi, với số tiền 700.000 đồng/ tháng.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.