12 năm tù cho bác sỹ bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài

Một bác sỹ người Algeria vừa bị tuyên án 12 năm tù giam vì tội bắt cóc những đứa trẻ do các người mẹ đơn thân sinh ra rồi bán chúng sang Pháp để làm con nuôi.

Một bác sỹ người Algeria vừa bị tuyên án 12 năm tù giam vì tội bắt cóc những đứa trẻ do các người mẹ đơn thân sinh ra rồi bán chúng sang Pháp để làm con nuôi.

Hình chỉ mang tính minh họa (Internet)
Hình chỉ mang tính minh họa.

Đường dây buôn bán trẻ em của Khelifa Hanouti đã bị bóc gỡ vào năm 2009, sau khi một người phụ nữ thiệt mạng khi đến phá thai tại một cơ sở y khoa do hắn làm giám đốc. Trong quá trình điều tra sau đó, cảnh sát phát hiện Hanouti không hề có bằng cấp về ngành y nhưng vẫn đứng ra mở phòng khám sản khoa "chui" tại Ain Taya, ngoại ô thủ đô Algiers.

Tại đây, Khelifa Hanouti đã đánh cắp những đứa trẻ do các bà mẹ đơn thân sinh ra rồi nhờ một công chứng viên đứng ra làm giả “giấy từ bỏ quyền nuôi con” của các bà mẹ này để đưa những em bé bán ra nước ngoài.

Tổng cộng có đến 13 đối tượng bị cáo buộc là thành viên của đường dây buôn bán trẻ em đã phải ra hầu tòa vào ngày 28/5. Trong đó, một công chứng viên đã phải nhận mức án tù 5 năm, 6 đối tượng có liên quan đến đường dây này cũng đã bị kết án tổng cộng 10 năm tù giam. Một bị cáo được tuyên trắng án trong khi 4 người còn lại được cho hoãn thi hành án tù.

Cho đến nay cảnh sát vẫn không xác định được chính xác số trẻ em đã bị đường dây của Hanouti bán đi nhưng theo các giấy tờ thu thập được, chỉ trong 2 năm 2005 và 2006, đường dây này đã bán được 9 em bé ra nước ngoài để lấy tiền.

Bảo An (theo báo nước ngoài)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.